3 เสือหมอบคอเลคชันพิเศษในโอลิมปิก Rio 2016

วันศุกร์ที่ 5 สิงหาคมนี้ มหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่กรุงริโอ เดอจาเนโรในประเทศบราซิลก็จะเริ่มแล้ว แน่นอนว่านักปั่นที่ลงแข่งประเภทถนนและเสือภูเขาต้องมีจักรยานใหม่มาโชว์กันครับ โพสต์นี้เราจะมาดู 3 เฟรมจาก Specialized, Canyon และ Merida ที่ทำลวดลายพิเศษให้นักปั่นที่แบรนด์สปอนเซอร์ใช้กัน

(สำหรับนักปั่นอาชีพที่มีทีมสังกัด ถึงแม้จะแข่งรายการที่ต้องลงในฐานะทีมชาติอย่างโอลิมปิกหรือชิงแชมป์โลก นักปั่นต้องใช้อุปกรณ์จากสปอนเซอร์ของทีมอาชีพของตัวเอง)

 

1. Specialized Olympic Torch Collection

เริ่มกันที่ค่ายแรกกับ Specialzied ที่ออกลวดลาย “คบเพลิง” สำหรับเฟรมเสือหมอบและเสือภูเขา (torch) เพื่อเฉลิมฉลองเปลวเพลิงแห่งการแข่งขัน เฟรมที่ลงสีนี้จะเปลี่ยนสีได้ด้วยตัวเองตามอุณหภูมิของห้อง ที่ 22 องศาเซลเซียสมันจะเปลี่ยนจากสีแดงเป็นสีเหลืองสว่าง เหมือนที่เห็นในวิดีโอข้างล่างนี้

เฟรมที่ทำสีในคอเลคชันนี้จะมี Specialized S-Works Tarmac, S-Works Epic FSR และ Amira พร้อมรองเท้า S-Works Sub 6 และหมวก S-Works Evade ส่วนนักปั่นที่จะได้ใช้อุปกรณ์สีนี้ก็มี วินเชนโซ นิบาลี (อิตาลี), ลิซลี่ อาร์มิสเตด (สหราชอาณาจักร), และปีเตอร์ ซากาน (สโลวาเกีย)

 

* * *

2. Canyon United in One Dream Collection

แบรนด์ที่สองที่ทำสีพิเศษให้จักรยานของนักปั่นเป็น Canyon จากเยอรมนี ที่ทำเฟรมธีมสีเขียวเหลืองตามธงชาติประเทศบราซิลให้กับนักปั่นที่แบรนด์สปอนเซอร์ ซึ่งมีทั้ง Canyon Aeroad CF SLX และ Ultimate CF SLX ในธีม “United in One Dream” ซึ่งสะท้อนว่าถึงแต่ละคนจะมาจากต่างทีมต่างชาติกัน แต่ทุกคนมีเป้าหมายและความฝันเดียวกันคือการคว้าเหรียญรางวัลโอลิมปิกนั่นเอง

* * *

 

3. Merida Team Green Edition

ค่ายสุดท้ายเป็น Merida จากไต้หวันที่ทำเฟรมในธีมคล้ายๆ กับ Canyon เป็นจักรยานแข่งขันสีเขียวตามธงชาติบราซิลเช่นกันกับเฟรม Merida Scultura Team Edition คันในภาพนี้มากับล้อ Fulcrum Speed 40T, กรุ๊ป Shimano Dura-Ace Di2 9070, Rotor 2Inpower น้ำหนักออกมาอยู่ที่ 6.8 กิโลกรัมพอดี


 

* * *

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *