5 จักรยานที่เด็ดที่สุดจากงาน Eurobike 2016 (1)

ในงาน Eurobike ปีนี้ที่เพิ่งจะจบลงไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมามีจักรยานใหม่เปิดตัวหลายรุ่น รวมถึงจักรยานรุ่นเก่าที่เอามาทำใหม่ ก็มีเช่นกันครับ ไม่ว่าจะเป็น minor change หรือเพิ่มเติมอะไหล่อย่างดิสก์เบรคเข้าไป ก็มีให้ชมมากมาย วันนี้ DT คัดเอาจักรยานทั้งเสือหมอบ รถลู่ และไตรกีฬาที่เด็ดที่สุดในงาน Eurobike มาให้ชมกันในโพสต์เดียวครับ

1. Parlee TTR Disc: รถไตรติดดิสก์เบรคพร้อมแฟริ่งคันแรกของโลก

กระแสดิสก์เบรคบนจักรยานถนนกำลังมาแรง แต่สำหรับจักรยานไตรกีฬาหรือรถ Time Trial แล้วเรายังไม่เคยเห็นเท่าไร จนกระทั่ง Parlee เปิดตัว TTR Disc รถไตรติดดิสก์เบรค พร้อม fairing คาร์บอนไฟเบอร์ที่ Parlee อ้างว่าน่าจะช่วยลดแรงต้านอากาศได้ เพื่อลดข้อเสียเปรียบจากดิสก์เบรคที่เพิ่ม drag มากขึ้น แต่ทั้งนี้ Parlee ยังไม่ได้ทดสอบประสิทธิภาพแฟริ่งในอุโมงค์ลมครับ

 

2. Cervelo S5 ของมาร์ค คาเวนดิช

ไม่มีอะไรพิเศษมากนักสำหรับคันนี้ เพราะมันคือจักรยานของมาร์ค คาเวนดิช สปรินเตอร์ประจำทีม Dimension Data ที่ปีนี้คว้าแชมป์สเตจในตูร์เดอฟรองซ์ไปถึงสี่ครั้ง คาเวนดิชใช้เฟรม Cervelo S5 2016, ล้อ Enve, ชุดขับ Shimano Di2 9070

https://www.instagram.com/p/BJ0Mv3nhkLg/

 

3. Wilier Triestina Cento10 Air

อีกหนึ่งเฟรมแอโรเจนเนอเรชันใหม่ของค่ายอิตาลี ที่หน้าตาเหมือนกันไปหมดตอนนี้ แน่นอนว่ามากับออปชันมาตรฐานอย่างเบรค Direct Mount, แฮนด์แอโร integrated, การเดินสายภายในแบบหมดจรด เฟรมน้ำหนัก 990g มีไซส์ให้เลือกตั้งแต่ XS ถึง XXL

 

4. Bianchi Oltre XR4

เสือหมอบแอโรคันใหม่ของค่ายอิตาเลียน กับดีไซน์ที่ปรับกระชับให้ร่วมสมัยมากขึ้น เช่นค็อกพิท integrated, แฮนด์แอโร, เบรค Direct Mount หน้า-หลัง และการแทรกเนื้ออีลาสโตเมอร์ในชั้นคาร์บอนไฟเบอร์เพื่อซับแรงสะเทือน

 

5. Canyon-SRAM/ Jan Frodeno: Canyon SpeedMax CF SLX

จักรยาน Time Trial สุดเนี้ยบจากค่ายเยอรมัน Canyon ที่ทำสีพิเศษให้กับโปรทีมหญิง Canyon-SRAM  และอีกคันที่แยน โฟรเดโน แชมป์โลก Ironman ปี 2015  คันนี้เปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว แต่สามารถอ่านรายละเอียดย้อนหลังได้ที่โพสต์นี้ครับ

https://www.instagram.com/p/BJz8-YIg9f3/

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *