เมื่อ Colnago ทำคอลแลบกับ Adidas และร้านสนีกเกอร์ชื่อดัง

ไม่บ่อยที่เราจะเห็นแบรนด์จักรยานทำโปรเจ็คร่วมกับแบรนด์รองเท้าครับ ครั้งนี้เป็นงานคอลแลบระหว่าง Adidas, Size? (ร้านขายรองเท้าชื่อดังจากอังกฤษ) และ Colnago รวมกันออกมาเป็นรองเท้า Adidas สองรุ่นและเฟรม Colnago Master แบบ Limited Edition อีกหนึ่งเฟรม 

ทั้ง Colnago และ Adidas เป็นแบรนด์จากยุโรปที่ก่อตั้งหลังช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง Adidas ก่อตั้งโดยคุณอดอล์ฟ แดซเซลอร์จากเยอรมันในปี 1949 ซึ่งเริ่มจากร้านทำรองเท้าเล็กๆ ในใต้ถุนบ้าน ส่วนเออร์เนสโต้ โคลน้าโก้ ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Colnago ก็หัดเรียนทำเฟรมจักรยานในช่วงเวลาเดียวกัน ก่อนจะเปิดแบรนด์ Colnago ในปี 1954

ส่วน Size? เป็นร้านขายสนีกเกอร์พรีเมียมที่บังเอิญเจ้าของชอบจักรยานวินเทจจากอิตาลี

 

Adidas x Colnago Trimm Star

ผลงานคอลแลบชิ้นแรกเป็นรองเท้า Adidas Trimm Star รองเท้าวินเทจรุ่นหนึ่งของ Adidas ที่เริ่มขายในปี 1985 ทำออกมาใหม่ในโทนสีแดงตัดขาว โดยได้แรงบันดาลใจมาจากเฟรมสีแดงเงาของกิวเซปเป้ ซาโรนนี่ที่ใช้คว้าแชมป์โลกจักรยานถนนในปี 1982

ซาโรนนี่บน Colnago ในสนาม Milan Sanremo 1983 /
Photo: L’Equipe

Adidas x Colnago Kamanda

ผลงานคอลแลบชิ้นที่สองเป็นรองเท้า Adidas Kamanda ที่เปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว เวอร์ชัน Colnago นี้ได้พื้นยางสีใส โชว์แพทเทิร์นลายคาร์บอนตรงพื้นรองเท้า พร้อม heel tab ลวดลายคาร์บอน ตัวรองเท้าเป็นหนังกลับ suede สีเทาด้าน รุ่นนี้สะท้อนถึงความโมเดิร์นของ Colnago ที่หันมาใช้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ในการทำเฟรม ตัดกับ Trimm Star ที่ตั้งใจโชว์ความวินเทจของแบรนด์

ทั้งสองรุ่นมีจำหน่ายที่ร้าน Size? ในราคา 90 ปอนด์​ (Trimm Star) และ 120 ปอนด์ (Kamanda)

 

Colnago Master Limited Edition

ผลงานชิ้นที่สามคือเฟรม Colnago Master ที่ทำลวดลายใหม่ เพิ่มโลโก้ Adias ลงไปด้วย บนพื้นเฟรมสีขาว และทำจำนวนจำกัด 105 เฟรมเท่านั้น ราคายังไม่ระบุ

ที่มา: Colnagosize.co.uk

 

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *