DT ชวนปั่น: Bangkok Bank CycleFest 2018

Bangkok Bank CycleFest 2018

ช่วงต้นเดือนพฤษจิกายนนี้ ถ้าใครยังไม่แพลนทริปปั่นไว้ล่วงหน้า DT อยากชวนไปปั่นงาน Bangkok Bank CycleFest 2018 ครับ

งานนี้จัดโดยธนาคารกรุงเทพและไอเอ็มจี ผู้อยู่เบื้องหลังงานวิ่งชื่อดังอย่าง Colour Run Thailand

งานจัดที่สยามคันทรีคลับ พัทยา ซึ่งเป็นงานปั่นจักรยานในสนามกอล์ฟแบบปิด (!!) ไม่ต้องห่วงเรื่องจราจรและอุบัติเหตุ ภายในสนามมีธรรมชาติร่มรื่นสวยงาม

ผู้เข้าร่วมงานสามารถเลือกปั่นได้ทั้งแบบแข่งขัน และแบบสนุกสนาน สำหรับการแข่งขันมี 5 ประเภทแบ่งตามรุ่นอายุ จะลงแบบเดี่ยว แบบช่วยกันทำเวลาเป็นทีม หรือถ้าไม่ชอบแข่งขัน จะปั่นชิลล์กับเพื่อนและครอบครัวก็ได้เช่นกัน และยังมีกิจกรรมอื่นๆ ให้ร่วมสนุกตลอดระยะเวลาจัดงานด้วยครับ

สำหรับแฟนๆ การแข่งขันจักรยาน งานนี้มีนักปั่นชื่อดังอย่างแอนดี้ ชเล็ค อดีตแชมป์สนาม Tour de France มาร่วมปั่นและพูดคุยกับแฟนๆ จักรยานกันด้วย

นอกจากนี้ยังมีเซเล็บนักปั่นเมืองไทยที่หลายคนรู้จักกันดีอย่างหวานหวาน อรุณณภา พาณิชจรูญ พี่มอส ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ คุณณัฏฐ์เทพหัสดิน ณ อยุธยา และทีมจักรยานชื่อดังอีกมากมาย

 

เส้นทางเป็นยังไงบ้าง?

การปั่นทุกประเภทจะใช้ถนนเดินรถทางเดียวแบบปิด วนรอบในสยามคันทรีคลับ ซึ่งเป็นถนนเรียบยาวระยะทาง 15.5 กิโลเมตร มีโค้งหักหลายจุด และมีทางตรงยาวให้ทำความเร็วครับ

จากจุดสตาร์ทจะเป็นถนนเรียบยาวก่อนที่จะเลี้ยวโค้งหักศอก ซึ่งผู้เข้าแข่งขันควรระมัดระวังโค้งนี้ในการวิ่งรอบแรก จากนั้นก็จะวิ่งผ่านกลับมายังจุดเริ่มต้น/เส้นชัย

หลังจากผ่านบริเวณนี้ ผู้เข้าแข่งขันต้องเลี้ยวซ้าย 90 องศา โดยในส่วนถัดไปจะเป็นถนนที่ใช้ร่วมกันกับผู้เข้าแข่งขันที่มุ่งหน้าไปยังสยามกอล์ฟคอร์ส แล้วย้อนกลับไปยังจุดเริ่มต้น/เส้นชัย เมื่อเข้าสู่ถนนหลัก ผู้เข้าแข่งขันจะเริ่มส่วนที่กว้างที่สุดของเส้นทางวนรอบทั้งหมด และมุ่งหน้าสู่ทางเข้าหลักของสยามคันทรีคลับ ตลอดเส้นทางนี้ ผู้เข้าแข่งขันจะได้เพลิดเพลินกับทัศนียภาพของสนามกอล์ฟที่มีวิวทิวทัศน์ที่งดงามเหมาะกับการขี่จักรยาน

หลังจากออกจากสนามกอล์ฟ ถนนจะเลี้ยวไปทางซ้ายทันทีเพื่อออกไปส่วนด้านหลัง ผู้เข้าแข่งขันควรใช้ความระมัดระวังในการเลี้ยวโค้งหักศอกนี้ก่อนจะเข้าสู่เส้นทางเรียบตรงยาว ณ จุดนี้ ผู้เข้าแข่งขันสามารถพักเท้าและเร่งความเร็วก่อนที่จะเข้าสู่ทางโค้งซ้ายอีกครั้งเพื่อมุ่งหน้าสู่จุดเริ่มต้น/เส้นชัย

 

เลือกลงแข่ง/ปั่นรุ่นไหนได้บ้าง?

1. ทีม

รุ่นทีมจะแข่งทั้งหมด 4 รอบ สมาชิกทีมละ 5 คนโดยจะนำเวลานักปั่นในทีมทุกคนมารวมกัน ทีมไหนใช้เวลาน้อยที่สุดจะเป็นผู้ชนะประเภทนี้ แต่ละทีมจะปล่อยตัวห่างกันหนึ่งนาที ระยะทางทั้งหมด 46.5 กิโลเมตร

 

2. Fun ride

สำหรับคนที่ไม่อยากลงแข่งขัน แต่อยากจะปั่นจักรยานในเส้นทางสวยงามและปลอดภัย ก็สามารถเลือกลงปั่นประเภท Fun Ride ได้ครับ เหมาะกับนักปั่นทุกวัยทุกระดับความสามารถ โดยจะไม่มีการจับเวลาหรือหาผู้ชนะ แต่จะให้ผู้สมัครปั่นจักรยานได้ 90 นาที วนรอบเมืองแทน

ระยะทาง: ไม่ระบุ, ใช้เวลาปั่น 90 นาที

 

3. หญิงทั่วไป

รุ่นนี้สำหรับนักปั่นหญิงที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป เข้าแข่งขันระยะทาง 45 กิโลเมตร หรือสามรอบของเส้นทางหลัก

 

 

4. ชายทั่วไป

รุ่นชายทั่วไปสำหรับชายทุกคนที่อายุมากกว่า 18 ปี และเป็นรุ่นที่แข่งระยะทางเยอะที่สุด (เท่ากับรุ่นทีม) นั่นคือ 62 กิโลเมตร หรือสี่รอบเส้นทางหลัก รับรองว่าเกมดุเดือดและสนุกแน่นอนคล้ายกับสนามสไตล์ไครทีเรียม

 

5. รุ่นมาสเตอร์

รุ่นนี้สำหรับนักปั่นรุ่นใหญ่โดยเฉพาะ ลงสมัครได้ทั้งชายและหญิงที่มีอายุ 45 ปีขึ้นไป ระยะทางรวม 62 กิโลเมตร หรือสี่รอบของเส้นทางหลัก

 

6. รุ่น Off-Road

รุ่นนี้สำหรับคนที่สนใจทางวิบากโดยเฉพาะ โดยเส้นทางการปั่นจะเป็นทางวิบาก 40 กิโลเมตร ที่มีความท้าทายหลากหลายทั้งทางโคลน ถนนกรวดลูกรัง สะพานไม้ และริมชายป่าสวยๆ เส้นทางจะเป็นลูป ลูปละ 20 กิโลเมตรรวมทั้งหมดสองลูป

 

สมัครร่วมปั่น/แข่งยังไง?

คนที่สนใจ ไปกรอกแบบฟอร์มสมัครได้ที่เว็บไซต์ https://bangkokbankcyclefest.com ครับ แล้วคลิกที่ปุ่มมุมขวาบน เลือก “ลงทะเบียนที่นี่”​

เมื่อกรอกข้อมูลแล้ว ถ้าใส่รหัสส่วนลด DUCKINGTIGER10 ตอนเช็คเอาท์จะได้ส่วนลดค่าสมัครคนละ 10% ครับ

ผู้สมัครทุกท่านจะได้ของสมนาคุณหลังสมัคร มี

  • เหรียญ Finisher
  • กระติกน้ำนักปั่น
  • เสื้อปั่น Bangkok Bank CycleFest คุณภาพดี
  • ประกันอุบัติเหตุในวันปั่น/แข่งขัน โดย Bangkok Insurance
  • กระเป๋าสะพายหลังแบบพับได้
  • ผ้าขนหนู
  • ภาพถ่ายผู้สมัครระหว่างเข้าร่วมงาน 1 ภาพ

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *