Bike Director: เขาใหญ่+เขาเขียว

วิดีโอตัวนี้แชร์มาจากเพื่อนๆ ในเฟซบุคกรุ๊ป Ducking Tiger Cycle Club ครับ เป็นผลงานของคุณ Jimmy Daddy ที่ตามถ่ายวิดีโอทริปปั่นไปเขาใหญ่และเขาเขียวของกลุ่มเพื่อนๆ ทำได้น่าชมทีเดียว เห็นแล้วอยากไปปั่นด้วย ตอนนี้ Bike Director ของคุณ Jimmy มีออกมาให้ดูสามตอนแล้วครับ ใครสนใจก็ไป subscribe ช่อง youtube ของพี่ Jimmy ซะดีๆ

“เขาใหญ่ – ผาเดียวดาย – เขาเขียว ก้มหน้าไว้ ถีบอย่างเดียว! เดี๋ยวถึงเอง!
คำพูดนี้เป็นคำพูดของ “เห่า” ยอดมนุษย์จักรยาน เจ้าของก๋วยเตี๋ยวเลิศรสย่านเอกมัย ใครๆก็รู้จักเค้า ผมเองเคยปั่นกะเห่าเหมือนกัน เจอกันแค่ตอนเริ่ม กับตอนจบ! คนเหี้ยอะไรปั่นเร็วฉิบหาย…

ผมไปท้าเพื่อนๆให้ขึ้นเขาเขียว พวกเค้ารับคำท้าและลงทุนซื้อล้ออลูชุดใหม่มาคนละชุดเพื่อปีนเขาโดยเฉพาะ! 15 นักปั่น รวมตัวกันตั้งแต่ 6 โมงเช้าเพื่อเดินทาง หวังพิชิตเขาลูกนี้ให้จงได้….แต่แล้วเหล่านักปั่นต่างพากันล้มตายไปทีละคน (ปันไม่ถึงเป้าหมาย)

คราวที่แล้วผมไปไม่รอด ตายอยู่กลางทางต้องเข็นขึ้นอย่างทุลักทุเล….แต่คราวนี้ผมพิชิตมันจนได้ ถึงแม้จะเป็นคนสุดท้ายของ 6 คนที่สามารถขึ้นไปถึง 4233 ฟุต สูงสุดให้ภาคกลางในวันนั้น

หลังจากที่พวกเราพร้อมที่จะกลับสู่หน้าด่านปราจีน เหตุการณ์ประหลาดๆเกิดขึ้นในเวลาใกล้ๆกัน ทั้งล้ม ล้อบวม โซ่หลุดออกมาจากตีนผี ยางแตก ช้างเดินผ่าน อาจเป็นท่านเจ้าที่เขาใหญ่กำลังส่งข้อความมาถึงเราด้วยรูปแบบต่างๆ ดังกล่าว เพื่อให้เราหยุดทริปเพียงเท่านี้ ขอบคุณที่ยังดูแลพวกเราอยู่…

ยิ่งปั่น ยิ่งอยากถ่ายหนัง ชอบ มีความสุขที่ได้ทำเป็นหนังออกมาให้เพื่อนๆดู เชิญชมครับ”

DADDY JIMMY

ที่มา: Youtube Yingyot Petpisit, Ducking Tiger Cycle Club (Facebook group)

 

Published
Categorized as Culture

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *