นักปั่นดาวรุ่งทีม Lotto-Soudal เสียชีวิตระหว่างการแข่งขัน Tour de Pologne

เกิดเหตุการณ์น่าเศร้าเมื่อวานนี้ในสนามแข่ง Tour de Pologne ในประเทศโปแลนด์​เมื่อ Bjorg Lambrecht นักปั่นดาวรุ่งวัย 22 ปีจากทีม Lotto-Soudal ประสบอุบัติเหตุ จักรยานล้มไปชนกับวงท่อคอนกรีตที่อยู่ข้างสนามแข่งได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

เหตุเกิดในสนามแข่ง Tour de Pologne สเตจ 3 ซึ่งเป็นเส้นทางราบตลอดทั้งสเตจ Lambrecht ล้มไปชนกับวงท่อคอนกรีตหลังจากเริ่มการแข่งขันไปได้ประมาณ 48 กิโลเมตร ไม่มีใครทราบแน่ชัดว่าเขาเสียหลักล้มไปกระแทกได้อย่างไร Lambrecht ล้มคนเดียว แพทย์ประจำสนามพยายามช่วยชีวิต Lambrecht ที่ข้างทางแต่พบว่าอาการบาดเจ็บค่อนข้างสาหัสอาจถึงชีวิต และพานักปั่นขึ้นรถพยาบาลไปโรงพยาบาลใกล้ๆ แต่ Lambrecht สิ้นใจระหว่างการผ่าตัด

Bjorg Lambrecht เป็นนักปั่นดาวรุ่งที่เพิ่งเซ็นสัญญากับทีม Lotto-Soudal เมื่อปี 2018 ที่ผ่านมา และปีนี้เขาก็โชว์ผลงานน่าประทับใจหลายสนาม เขาติดอันดับ Top 5 ในรายการชื่อดังอย่าง Amstel Gold, La Fleche Wallonne, Branbantse Pijl และชนะรางวัล Best Young Rider ในสเตจเรซ Criterium du Dauphine ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นรายการสร้างฟอร์มสำหรับผู้เข้าแข่งขัน Tour de France ด้วย

ผู้จัดการแข่ง Tour de Pologne จะยกเลิกการแข่งขันสเตจ 4 เพื่อเป็นการไว้อาลัยให้กับครอบครัวของ Lambrecht

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!