วิกกินส์: “ผมอาจจะแข่งต่ออีกหนึ่งฤดูกาล”

ถึงแบรดลีย์ วิกกินส์ อดีตเอซทีม Sky และอดีตแชมป์ Tour de France จะเคยบอกเราว่าเขาจะหยุดแข่งหลังจบฤดูกาล 2016 แต่ข่าวล่าสุดจาก Cyclingnews รายงานว่าวิกกินส์อาจจะลงแข่งต่ออีกหนึ่งฤดูกาลกับทีม WIGGINS ของเขา

วิกกินส์เตรียมลงแข่งโอลิมปิก Rio 2016 ในประเภท Team Pursuit เป็นครั้งสุดท้าย หวังคว้าเหรียญทองอีกหนึ่งสมัยก่อนที่จะอำลาวงการเดือนธันวาคนี้ แต่บทสัมภาษณ์ล่าสุดหลังการแข่งขันชิงแชมป์โลกจักรยานลู่เมื่อเดือนที่ผ่านมา วิกกินส์ให้สัมภาษณ์ว่า

“ปีนี้อาจจะเป็นปีสุดท้ายของผมแล้วครับ แต่ผมก็คิดนะว่าปีหน้ามันคงดีถ้าได้ไปลงแข่งรายการ Tour of Dubai…ผมยังไม่ตัดสินใจครับ”

 

“คงต้องดูกันไปว่าจะเป็นยังไง ผมคงไม่ลงแข่งโอลิมปิกหรือชิงแชมป์โลกจักรยานลู่แล้ว แต่ก็อาจจะแข่งสนามในประเทศ (อังกฤษ) บ้างเพื่อช่วยพัฒนาทีม WIGGINS และนักปั่นรุ่นใหม่ๆ ในทีม ผมไม่รู้ว่าการที่ผมยังอยู่ในทีมจะหมายความว่าทีมถูกคัดเลือกให้ไปแข่งรายการใหญ่อย่าง Tour of California หรือเปล่า ถ้าได้ไป ผมอาจจะแข่งต่ออีกสักหนึ่งปี ถึงผมจะบอกอย่างนี้แต่คงตัดสินใจจริงๆ ช่วงปลายปีครับ”

สนามต่อไปของวิกกินส์คือรายการ Tour de Yorkshire ต่อด้วย Tour of California ซึ่งจะเป็นสนามจักรยานถนนรายการสุดท้ายของเขาก่อนที่จะลงแข่งโอลิมปิกในเดือนกรกฏาคมนี้

Via: Cyclingnews

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *