แคนเชอลาราคอนเฟิร์ม ลงแข่ง Vuelta 2015

เพิ่งจะพักฟื้นจากอาการกระดูกสันหลังร้าวได้ไม่พ้น 6 สัปดาห์ เฟเบียน แคนเชอลารา กัปตันทีม Trek Factory Racing ก็คอนเฟิร์มแล้วว่าเขาจะลงสนาม Vuelta a Esapana แกรนด์ทัวร์รายการสุดท้ายของปีที่จะเริ่มแข่งวันที่ 22 สิงหาคมนี้

แคนเชอลาราประสบอุบัติเหตุใหญ่ในสนามตูร์ เดอ ฟรองซ์สเตจ 3 จนเขาต้องถอนตัวจากการแข่งขัน เป็นอุบัติเหตุใหญ่ครั้งที่สองในปีนี้ เดือนมีนาคมเขาก็ล้มและบาดเจ็บบริเวณหลังเช่นกันในสนาม E3 Harelebeke และต้องพักฟื้นกว่าสองเดือนเต็มถึงจะกลับมาลงสนามใหม่ได้อีกครั้ง อย่างไรก็ดี เป้าหมายของแคนเชอลาราปีนี้อยู่ที่รายการชิงแชมป์โลกจักรยานถนน World Championships ในเมือง Richmond, สหรัฐอเมริกา เขาต้องการกลับมาฟื้นฟอร์มการแข่งให้ทัน แคนเชอลาราอธิบายเพิ่มเติม:

“แผนแรกของเราคือลงสนาม Eneco Tour (10 สิงหาคม) แต่มันเร็วเกินไป ผมยังเจ็บอยู่บ้างเวลาออกแรงปั่นหนักๆ ร่างกายผมยังไม่พร้อม แต่ผมจะลงสนาม Vuelta ซึ่งเป็นครั้งที่ 7 แล้ว เพื่อใช้เป็นฐานการแข่งชิงแชมป์โลกครับ ผมอยากเริ่มแข่งขันหนักๆ อีกครั้ง อยากช่วยหัวหน้าทีมในสเตจ Team Time Trial ถ้าไม่ลงสนามใหญ่ก็ยากที่จะรีดฟอร์มการแข่งขันระดับสูงสุด”

Vuelta a Espana (Tour of Spain) จะเริ่มแข่งในเมือง Marbella วันที่ 22 สิงหาคมนี้ แคนเชอลาราใช้สนามนี้เป็นฐานการแข่งชิงแชมป์โลกมาหลายต่อหลายครั้ง ด้วยดีกรีอดีตแชมป์โลก Time Trial 4 สมัย ตอนนี้แคนเชอลารามุ่งเป้าไปที่การคว้ารางวัลเสื้อสีรุ้ง แชมป์โลกจักรยานถนนเท่านั้น จากที่แคนเชอลาราประกาศว่าเขาจะรีไทร์อำลาวงการในฤดูกาลหน้า  นั่นหมายความว่าเขามีโอกาสท้าชิงเสื้อสีรุ้งแชมป์โลกจักรยานถนนอีกแค่สองครั้ง (ก่อนสิ้นฤดูกาล 2017)

สนามชิงแชมป์โลกปีนี้จะเริ่มขึ้นในวันที่ 20 กันยายนในประเภท Team Time Trial หญิง และจบวันที่ 27 กันยายนซึ่งเป็นวันแข่งชิงแชมป์จักรยานถนนชาย สำหรับกำหนดการแข่งเช็คได้ที่เว็บนี้ครับ http://richmond2015.com/

Via: Cyclingnews

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *