เปิดตัว Canyon//SRAM Racing โปรทีมหญิงทั้งสวยทั้งแกร่ง!

ปี 2016 เป็นปีที่ดีสำหรับวงการจักรยานหญิงครับ เพราะทางสหพันธ์จักรยานนานาชาติ (UCI) ได้เปลี่ยนรูปแบบการแข่งขันของนักกีฬาหญิงใหม่ให้ใกล้เคียงกับโปรแกรมการแข่งของชายมากขึ้น เปลี่ยนจากปฏิทิน World Cup มาเป็น Women’s WorldTour ซึ่งเป็นดิวิชันสูงสุดของประเภทหญิง มีสนามแข่งให้ลง 17 สนามตลอดทั้งปีทั่วโลก รวมระยะเวลาแข่ง 35 วัน มากกว่ารูปแบบเดิมถึง 60% และจะมีทีมหญิงในดิวิชันนี้ถึง 20 ทีม

หนึ่งในทีมโปรหญิงใหม่สำหรับปี 2016 ก็คือ CANYON//SRAM ที่เพิ่งจะเปิดตัวกันไปไม่นานมานี้และเป็นทีมตัวเต็งอันดับหนึ่งของวงการหญิงเลยก็ว่าได้

CANYON//SRAM เป็นทีมใหม่ที่จริงๆ แล้วเกิดมาจากอดีตทีม Velocio-SRAM ซึ่งยุบตัวลงไปในปี 2015 และมีเป้าหมายจะเป็นทีมหญิงอันดับหนึ่งของโลกให้ได้ มีจักรยาน Canyon, SRAM และ Rapha เป็นผู้สนับสนุนหลัก

 

สมาชิกทีมประกอบไปด้วยนักปั่นหญิง 9 คน Tiffany Cromwell, Lisa Brennauer, Trixi Worrack, Mieke Kroger, Alexis Ryan, Barbara Guarischi, Elena Cecchini, และ Alena Amialiusik ซึ่งสมาชิกส่วนใหญ่ได้คว้าแชมป์โลก Time Trial หญิงด้วยกันมาก่อนในสมัยที่อยู่กับทีม Velocio-SRAM

ล่าสุดทิฟฟานี่ ครอมเวล เอซของทีมชาวออสเตรเลีย คว้าเหรียญทองแดง Time Trial หญิงออสเตรเลียเมื่อวานนี้ประเดิมผลงานแรกให้ทีมแล้ว ผมว่าเป็นทีมที่น่าจับตามองครับ นักปั่นมีศักยภาพ ทำการตลาดทีมดี และมีฝ่ายบริหารที่ดี ผลงานจากทีมเก่าก็การันตีแล้ว ไปตาม Follow ความเคลื่อนไหวของทีมได้ที่เฟซบุคทีมตามลิงก์ข้างล่างนี้เลย เขาอัปเดตบ่อยเหมือนกันครับ

Team Official Homepage // CANYON SRAM Facebook

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *