Canyon//SRAM คัดนักปั่นสาวเข้าทีมอาชีพผ่านเกมปั่นออนไลน์ Zwift

โอกาสดีสำหรับสาวๆ นักปั่นทั่วโลกที่อยากจะเป็นนักปั่นจักรยานอาชีพครับ เมื่อคืนนี้ทีม Canyon//SRAM เขาประกาศว่าจะรับสมัครนักปั่นสาวเข้าร่วมทีม โดยจะคัดตัวนักปั่นจากการแข่งขันจักรยานผ่านเกมออนไลน์ Zwift (ใครไม่รู้จัก Zwift อ่านได้ที่ลิงก์นี้) และผู้ชนะจะได้รับสัญญาเข้าเป็นนักปั่นอาชีพกับทีมในฤดูกาล 2017!

Zwift เป็นเกมออนไลน์สำหรับนักปั่นที่คุณสามรถเล่นได้โดยการโหลดเกมมาลงคอมพิวเตอร์แล้วเชื่อมต่อเกมเข้ากับเทรนเนอร์จักรยาน การปั่นของคุณจะถูกจำลองเป็นกราฟฟิคในคอมพิวเตอร์ราวกับเห็นภาพตัวเองปั่นจริง และทีม Canyon//SRAM ทีมนักปั่นหญิงระดับดิวิชัน 1 ที่เพิ่งฟอร์มตัวกันขึ้นมาเมื่อปลายปีที่แล้ว อยากจะใช้ประโยชน์ของระบบเกมออนไลน์ในการค้นหานักปั่นที่มีความสามารถแต่อาจจะไม่มีโอกาสเดินตามความฝันในชีวิตจริง (อ่านรายละเอียดทีม Canyon//SRAM เพิ่มได้ที่นี่)

การแข่งขันครั้งนี้จะเป็นในลักษณ์ Winner takes all คือคัดหาผู้ชนะเพียงคนเดียว ทางทีมก็ให้เหตุผลว่าทำไมถึงต้องหาสมาชิกทีมด้วยวิธีนี้

แนะนำทีม Canyon//SRAM

“สำหรับวงการนักปั่นอาชีพหญิง เรายังมีทรัพยากรน้ยอกว่าฝั่งชายมาก เราไม่มีทีมพัฒนา หรือทีมเยาวชนที่ช่วยพัฒนาความสามารถนักปั่นมาเป็นนักกีฬาอาชีพ เราเลยอยากทำอะไรที่ต่างออกไปให้ใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ให้เป็นประโยชน์ในการหานักปั่นที่มีพรสวรรค์ด้วยการพาร์ทเนอร์กับ Zwift เราเชื่อว่าเราจะได้เจอคนเก่งๆ ผ่านโปรแกรมนี้แน่นอน”

นอกจากจะสร้างการแข่งขันคัดตัวแล้ว Canyon//SRAM ยังช่วย Zwift สร้างระบบการฝึกซ้อมปั่นผ่าน Zwift ที่ทีมเชื่อว่าจะสามารถใช้สร้างและทดสอบนักปั่นที่ดูมีแววได้ด้วย

การแข่งขันจะเริ่มในปี 2016 และจะคัดตัวลดจำนวนผู้มีโอกาสลงเรื่อยๆ จนเหลือ 3 คนสุดท้าย ซึ่งทั้ง 3 คนจะต้องมาแข่งกันบนเทรนเนอร์และบนถนนจริง เพื่อหาคนที่จะได้เข้าทีมเพียงคนเดียว

1958340_310610709124411_8933622653441018450_n
Playing Zwift

DT มองว่าแนวคิดของ SRAM//Canyon ครั้งนี้น่าทึ่งไม่น้อยครับที่จะหันมาใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ในการเฟ้นหาพรสวรรค์ของนักกีฬาจากทั่วโลก และเป็นโอกาสดีที่ใครๆ ก็สามารถลองได้ด้วย เราจะติดตามข่าวนี้อย่างใกล้ชิด และถ้าเริ่มแข่งขันหรือยังไงแล้วจะมาอัปเดตแจ้งกันแน่นอนครับ

ดาวน์โหลดเกม ​Zwift และศึกษาวิธีเล่นได้ที่ http://www.zwift.com/

 

Via: Cylingweekly

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *