Castelli เป็นสปอนเซอร์ชุดปั่นทีม Sky ฤดูกาล 2017

หลังจากที่ทีม Sky และแบรนด์เสื้อผ้าชื่อดัง Rapha ประกาศว่าจะยุติความร่วมมือกัน ก็ทำให้หลายๆ คนสงสัยว่าฤดูกาลหน้าทีม Sky จะใส่ชุดปั่นของใคร? เมื่อคืนนี้ Sky ออกมาประกาศแล้วครับว่าสปอนเซอร์ชุดปั่นทีมฤดูกาลหน้าจะเป็น Castelli แบรนด์ชุดปั่นเก่าแก่จากอิตาลี

Castelli จะสปอนเซอร์ทีม Sky ต่อเนื่อง 3 ปี พร้อมเปิดตัวชุดปั่นใหม่ของทีมด้วย

New Design

froomekit

ชุดปั่นใหม่ของทีม Sky ออกแบบโดย Richard Pearce โดยมีเป้าหมายให้ลวดลายสะท้อนความเป็นตัวตนของทีม Sky ในสไตล์ Data Print – ลายขีดแต่ละเส้นนั้นเป็นตัวแทนชัยชนะสำคัญของทีม Sky เช่นเส้นสีฟ้าที่ยาวที่สุดหมายถึงชัยชนะ Tour de France 4 สมัย ส่วนเส้นสั้นที่สุดเป็นชัยชนะในสนามคลาสสิค และเส้นความยาวปานกลางคือชัยชนะในสนามสเตจเรซ

สนามแข่งระดับ WorldTour หรือดิวิชัน 1 แทนด้วยเส้นสีฟ้า และสนามระดับดิวิชันรองลงมาแทนด้วยเส้นสีขาว ช่องว่างระหว่างเส้นหมายถึงความทะเยอทะยานที่อยากจะชนะในสนามต่อๆ ไป และชัยชนะอื่นๆ ที่ไม่ได้อยู่บนเสื้อก็จะถูกแสดงในลายเส้นบนเสื้อผ้าชิ้นอื่นๆ เช่นเอี๊ยม ถุงมือ ถุงเท้า และหมวกแก็ป

เดวิด เบรลส์ฟอร์ด ผู้จัดการทีมกล่าวว่า “เราอยากออกแบบชุดให้สะท้อนถึงความสำเร็จของทีม แต่ก็ยังทำให้นึกถึงชัยชนะในอนาคตด้วย ในฐานะทีมจักรยานแล้วเรายังมีเป้าหมายอีกหลายอย่างที่ยังต้องคว้าให้ได้”

 

Castelli คือใคร?

ในประเทศไทยเรา หลายคนอาจจะเคยเห็นชุดปั่นของ Castelli มาบ้างแล้ว แต่ก็ยังไม่ใช่ชุดปั่นที๋โด่งดังแพร่หลายนัก จริงๆ แล้วแบรนด์นี้เก่าแก่ทีเดียวครับ โดยมีรากมาจากช่างตัดเสื้อในอิตาลีตั้งแต่ปี 1876 และมีประสบการณ์ตัดชุดกีฬาให้นักกีฬาและทีมอาชีพมาหลายทีมแล้ว ไม่ว่าจะเป็น AC Milan และ Juventus จนเริ่มมาทำชุดปั่นในปี 1910

แน่นอนว่าเคยตัดชุดปั่นให้นักปั่นดังๆ อดีตแชมป์ Tour และ Giro อย่างฟาอุสโต้ คอปปี้, จิโน บาร์ทาลี และเป็นแบรนด์แรกๆ ที่ผลักดันการพัฒนาชุดปั่นแอโรและการใช้เนื้อผ้าไฮเทคมาตัดชุดปั่น

 

All abroad Italian Ship

eliakit

ถ้าลองไล่เช็คสปอนเซอร์ทีม Sky แล้ว ทีมนี้มีความเป็นอิตาเลียนเยอะทีเดียวครับ เริ่มจากจักรยานที่ใช้ Pinarello, หมวก KASK (จากอิตาลี)ม เบาะ Fizik และชุดปั่นตอนนี้ก็เป็น Castelli จากอิตาลี นี่ถ้าใช้ชุดเกียร์ Campagnolo ก็ครบชุดเลยทีเดียว (แต่คงไม่มีทาง 555)

Cyclingnews รายงานว่า Sky เป็นคน “คัดเลือก” แบรนด์ชุดปั่นมาแทนที่ Rapha โดยเลือก Castelli จากหลายๆ แบรนด์ที่เสนอตัวเข้ามา โดย Sky มั่นใจในเทคโนโลยีและนวัตกรรมของ Castelli มากกว่าเจ้าอื่นๆ และมีแผนจะร่วมกันพัฒนาชุดปั่นที่ช่วยให้นักปั่นของทีมได้เปรียบคู่แข่งในหลายๆ ด้าน เบรลส์ฟอร์ดกล่าวว่า Castelli จะไม่ใช่แค่ปสอนเซอร์ของทีม แต่จะเป็น “พาร์ทเนอร์ด้านเทคโนโลยีชุดปั่น” ด้วย

Via: Teamsky.com

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *