คาเวนดิชได้รับเลือกลงแข่งชิงแชมป์โลกจักรยานลู่

ความฝันที่จะคว้าเหรียญโอลิมปิกของมาร์ค คาเวนดิชใกล้ความเป็นจริงอีกหนึ่งขั้น เมื่อทีมชาติอังกฤษเลือกให้เขาเป็นส่วนหนึ่งของทีมชาติในการลงแข่งสนาม Track World Championship เดือนมีนาคมนี้

หลังจากที่คว้าแชมป์รายการ Tour of Qatar สัปดาห์ก่อน คาเวนดิชจะต้องเปลี่ยนสนามไปซ้อมเก็บตัวลงแข่งรายการชิงแชมป์โลกจักรยานลู่ 2-6 มีนาคมนี้ที่กรุงลอนดอน ประเทศสหราชอาณาจักร เขาจะรับหน้าที่แข่งประเภท Omnium และอาจจะได้ลงประเภท Madison คู่กับเซอร์แบรดลีย์ วิกกินส์ ซึ่งทั้งคู่เคยได้แชมป์โลก Madison ด้วยกันในปี 2008

เชน ซัตตอน ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคของทีมกล่าวว่า สมาชิกที่ได้รับการคัดเลือกครั้งนี้จะเป็นตัวหลักที่ต้องลงแข่งโอลิมปิก Rio 2016 ในเดือนสิงหาคนี้ และเป็นเป้าหมายของคาเวนดิชที่อยากจะเป็นตัวแทนสหราชอาณาจักร

แต่การเลือกโฟกัสที่สนามลู่อาจจะหมายความว่าคาเวนดิชต้องเสียฟอร์มการแข่งถนนไปไม่น้อยเพราะรูปแบบการซ้อมต่างกัน น่าสนใจว่าจะมีผลต่อเป้าหมายการคว้าแชมป์สเตจในรายการใหญ่อย่าง Tour de France และแชมป์สนามคลาสสิค Milan-San Remo ที่จะแข่งกันในวันที่ 19 มีนาคมนี้หรือเปล่า

ทีมชาติสหราชอาณาจักรสำหรับสนาม Track World Championshipp 

ชาย: Steven Burke, Mark Cavendish, Ed Clancy, Matt Crampton, Jon Dibben, Owain Doull, Phillip Hindes, Jason Kenny, Chris Latham, Callum Skinner, Andy Tennant, Sir Bradley Wiggins.

หญิง: Katie Archibald, Elinor Barker, Ciara Horne, Becky James, Katy Marchant, Emily Nelson, Joanna Rowsell Shand, Laura Trott, Jess Varnish.

Via: Cyclingweekly 

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *