ทีม CCC อยากได้ตัวมิฮาล เควียทคอฟสกี้

โค้ชทีม CCC Team (อดีต BMC Racing) ให้สัมภาษณ์ว่าอยากจะซื้อตัวมิฮาล เควียทคอฟสกี้ หากทีม Sky ซึ่งเป็นทีมปัจจุบันของเควียทคอฟสกี้ไม่สามารถหาสปอนเซอร์ต่อได้ในฤดูกาล 2020 หลังจากที่บริษัท Sky ประกาศว่าจะไม่สนับสนุนทีมต่อหลังจบฤดูกาล 2019

มิฮาล เควียทคอฟสกี้เป็นนักปั่นชาวโปแลนด์ที่ประสบความสำเร็จที่สุด ด้วยผลงานแชมป์โลกจักรยานถนนในปี 2014, แชมป์สนาม Strade Bianche, Milan-San Remo และ Tirreno-Adriatico

ตอนนี้เควียทคอฟสกี้มีสัญญากับทีม Sky จนถึงปี 2020 แต่ Sky ยังไม่สามารถให้คำตอบนักปั่นได้ว่าจะยังใช้สัญญาเดิมได้หรือไม่ เพราะยังไม่มีสปอนเซอร์ใหม่มาแทนที่ Sky ซึ่งถ้าทีมหาสปอนเซอร์ได้ไม่ทัน เควียทคอฟสกี้ก็มีสิทธิย้ายทีม

ทีม CCC เป็นทีมจากโปแลนด์​ ก่อนหน้านี้เป็นทีมระดับดิวิชันสอง แต่ได้เข้ารวบทีม BMC ซึ่งเสียสปอนเซอร์หลักไป ทำให้เกิดการยุบรวมทีม และแน่นอนว่าทีมเองก็อยากได้นักปั่นชาวโปแลนด์เข้ามาอยู่ในสังกัด

โค้ช Piotr Wadecki กล่าว “ไม่ว่า Sky จะหาสปอนเซอร์ใหม่ได้หรือไม่มันไม่สำคัญครับ ทุกคนรู้ว่าเราอยากได้เควียทคอฟสกี้ แต่เราก็รู้ว่าเขายังติดสัญญาอยู่ เราอยากให้ทีมเราเป็นทีมของชาวโปแลนด์จริงๆ ไม่ใช่แค่มีสปอนเซอร์เป็นบริษัทจากโปแลนด์”

“ถึง Sky จะไม่ได้มีสปอนเซอร์ใหม่ตอนนี้ แต่ผมเชื่อว่าทีมเขายังไม่หายไปไหนง่ายๆ หรอกครับ ผมว่าเขาคงหาผู้สนับสนุนใหม่ได้ แต่อาจจะไม่ใช่ในระดับเดิม ทั้งเรื่องเงินและเรื่องคุณภาพนักปั่น”

ปัจจุบันมีนักปั่นชาวโปแลนด์ฝีเท้าดีหลายคนแข่งขันในระดับสูงสุด เช่น ราฟาล ไมย์ก้า, มาซีจ์ บอดนาร์, พาเวล โพแยนสกี้ (Bora-Hansgrohe) และมิเคล โกลาส (Sky)

ที่มา: Cyclingnews 

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *