เปิดตัว: Chapter 2 HURU เฟรมไต่เขาน้ำหนักเบาหวิว 789g

ซีทสเตย์ขนาดเล็กช่วยลดแรงสะเทือน

หลังจากเปิดตัวเสือหมอบแอโร Chapter 2 RERE ไปเมื่อกลางปีที่ผ่านมา วันนี้ Chapter 2 Bikes แบรนด์จักรยานบูทีคจากนิวซีแลนด์ก็เปิดตัวเสือหมอบใหม่อีกหนึ่งรุ่นในชื่อ HURU ครับ

คำว่า HURU มาจากภาษาเมารี และมีความหมายว่า “ขนนก” ตรงกับดีไซน์ของตัวเฟรมที่ออกแบบมาในทรงคลาสสิค เน้นการลดน้ำหนักให้ได้มากที่สุด เทียบกับเสือหมอบรุ่นอื่นๆ ในไลน์อัปของ Chapter 2

Chapter 2 HURU Disc

เฟรม HURU น้ำหนักอยู่ที่ 789g ±3% (ริมเบรก) และ 819g ± 3% (ดิสก์เบรก) ส่วนตะเกียบที่ยังไม่ตัดซางอยู่ที่ 379g (ริม) และ 389g (ดิสก์) 

ในด้านการออกแบบ Chapter 2 กล่าวว่าเฟรม HURU เป็นการออกแบบใหม่หมด ไม่ได้ใช้ดีไซน์ร่วมกับเฟรม TERE หรือ RERE โดยจุดโจทย์การออกแบบคือเน้นให้เฟรมตอบสนองแรงได้ดี ที่สุดในขณะที่ลดน้ำหนักให้ได้มากพอประมาณ แต่ไม่ถึงกับเบาหวิวจนสูญเสียความสติฟฟ์ พร้อมรักษาคาแรคเตอร์การเลี้ยวโค้งให้ดุดันเหมือนเฟรม RERE 

Geometry ของเฟรม HURU ใช้องศาและมิติเดียวกับ Chapter 2 RERE แต่ปรับให้เหมาะกับการปั่นสไตล์ไต่เขามากขึ้น เช่นเพิ่มองศาท่อนั่งขึ้น 0.5° เพื่อให้สอดรับกับหลักอานแบบไม่เยื้องหลัง Chapter 2 อ้างว่าดีไซน์นี้ช่วยให้คนปั่นส่งถ่ายแรงได้มีประสิทธิภาพกว่าเวลานั่งปั่นบนเส้นทางลาดชัน

นอกจากนี้ ยังใช้ท่อนอนทรงสโล้ป คนตัวเล็กและนักปั่นหญิงไม่ต้องกังวลว่าเท้าจะแตะไม่ถึงพื้นเวลาต้องจอดระหว่างปั่น 

Chapter 2 HURU มีให้เลือกสองดีไซน์ Essential Edition สีดำด้านสลับดำเงา (ภาพล่าง) และ Limited Edition จำนวน 500 เฟรม สีดำด้านตัดลวดลายสีส้ม (ภาพบน) ทั้งสองคอเลคชันลงลวดลายกราฟฟิกภูมิประเทศ (topography)

Chapter 2 ใช้คาร์บอนไฟเบอร์จาก Toray และสำหรับเฟรม HURU มีการใช้ Toray T1000® ในช่วงท่อคอและกระโหลก ให้ความสติฟฟ์และน้ำหนักเบากว่าเนื้อคาร์บอนรุ่นอื่นๆ

วางจำหน่ายเฉพาะเฟรมเซ็ต (มากับเฟรม ตะเกียบ หลักอาน และสเต็ม) 

เฟรมดิสก์เบรกราคา 105,514 บาท
เฟรมริมเบรกราคา 100,788 บาท

ตอนนี้เปิดให้สั่งจองแล้วผ่านเว็บไซต์ Chapter2bikes.com 


By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *