คอนทาดอร์คอนเฟิร์มลงแข่งต่ออีกสองปี

ถึงจะเคยเอ่ยปากว่าจะแข่งฤดูกาลนี้เป็นสนามสุดท้าย แต่อัลเบอร์โต้ คอนทาดอร์ กัปตันทีม Tinkoff ก็ให้สัมภาษณ์ล่าสุดว่าเขาคอนเฟิร์มจะขอแข่งต่ออีกอย่างน้อยสองฤดูกาล โดยที่มีแผนจะฟอร์มทีมของตัวเองหลังจากที่สปอนเซอร์หลักทีมปัจจุบัน Tinkoff จะถอนการสนับสนุนสิ้นฤดูกาลนี้

คอนทาดอร์กล่าวว่า ถ้าเขาฟอร์มทีมใหม่ไม่สำเร็จ ก็มีหลายทีมที่ติดต่อมาอยากจะได้ตัวเขาไปเป็นกัปตันทีม และปีนี้เขาอาจจะลงแข่ง Vuelta a Espana ด้วย

ประเด็นสำคัญจากบทสัมภาษณ์กับ Cyclingnews ของคอนทาดอร์สรุปมาได้ประมาณนี้ครับ

  • คอนทาดอร์คอนเฟิร์ม 100% ว่าจะแข่งต่ออีกอย่างน้อย 1-2 ฤดูกาล เพราะดูจากความฟิต ข้อมูลพาวเวอร์ของเขาแล้วพบว่ายังฟอร์มดีและน่าจะทำผลงานได้ต่อเนื่อง
  • มีหลายทีมที่ติดต่อคอนทาดอร์เข้ามาขอซื้อตัว ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ Lampre-Merida (จากข่าวนี้) แต่คอนทาดอร์ยังไม่สรุปว่าจะไปทีมไหน เพราะเขาเองก็กำลังหาสปอนเซอร์และฟอร์มทีมใหม่อยู่เช่นกัน
  • แต่เขายืนยันว่า ไม่ว่าทีมไหนก็ตามที่เขาอยู่ด้วย ปี 2017 ทีมต้องทุ่มเททุกอย่างในการซัพพอร์ทเขาเพื่อลงแข่ง Tour de France ให้ดีที่สุด ต้องคัดนักปั่นผู้ช่วยที่แข็งแกร่งพอจะช่วยเขาคว้าแชมป์ได้ และการซัพพอร์ทในตูร์นี้จะเป็นปัจจัยสำคัญว่าเขาจะเลือกไปอยู่กับทีมไหน
  • คอนทาดอร์มองว่าตัวเต็ง Giro ปีนี้น่าจะเป็น วินเชนโซ นิบาลิ (Astana), มิเคล แลนด้า (Sky) และอเลฮานโดร วาวเวอเด้ (Movistar) แต่เขายกให้นิบาลิเป็นตัวเต็งเบอร์หนึ่ง
  • ปีนี้คอนทาดอร์อาจจะลงแข่ง Vuelta a Espana ด้วย!

Via: Cyclingnews

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *