คอนทาดอร์: “ฤดูกาลหน้า Tour de France และโอลิมปิกสำคัญที่สุด”​

ฤดูกาล 2016 จะเป็นการแข่งขันปีสุดท้ายของอัลเบอร์โต้ คอนทาดอร์ กัปตันทีม Tinkoff-Saxo แต่คำถามที่แฟนๆ หลายคนสงสัยคือเขาจะหยุดแข่งที่รายการไหน? เขาเคยประกาศว่าอยากจะคว้าแชปม์ตูร์ เดอ ฟรองซ์ก่อนอำลาวงการ แต่ถ้าเขาไม่ชนะจะลงแกรนด์ทัวร์ต่ออีกรายการใน Vuelta a Esapana สนามบ้านเกิดเขาหรือเปล่า?

ในบทสัมภาษณ์กับ Eurosport คอนทาดอร์กล่าวว่า “ตอนนี้เป้าหมายของผมมีแค่ตูร์เดอฟรองซ์และโอลิมปิก ผมยังไม่แน่ใจว่าจะลง Vuelta หรือเปล่า”

“เส้นทางตูร์เหมาะกับสไตล์การปั่นของผม ถ้าผมพักฟื้นได้ทัน ก็น่าจะลงแข่งโอลิมปิกได้ด้วยฟอร์มที่ดีครับ”

คอนทาดอร์จะลงแข่งโอลิมปิกที่เมืองริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล ในประเภทจักรยานถนนในฐานะตัวแทนทีมชาติสเปนในเดือนสิงหาคม 2016

“ปีนี้ผมตั้งเป้าไว้ว่าอยากจะได้แชมป์ Giro และ Tour ในปีเดียวกัน ถึงจะทำได้แค่รายการเดียว (Giro) แต่มันก็เป็นผลงานที่ผมภูมิใจมากครับ”

คอนทาดอร์เคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่าเขาอยากจะจบอาชีพนักปั่นด้วยผลงานที่ดีที่สุด เช่นแชมป์ Tour de France หรือเหรียญทองโอลิมปิกในฐานะตัวแทนทีมชาติสเปน คงเป็นเรื่องน่าเสียดายสำหรับแฟนคลับของคอนทาดอร์หากเขาตัดสินใจไม่ลงแข่ง Vuelta ในฤดูกาลหน้า เพราะตัวเขาเองมีผลงานที่เยี่ยมยอดในสนามนี้ครับ เขาเคยลงแข่ง Vuelta แค่เพียง 3 ครั้ง แต่เขาก็ชนะทั้งหมด 3 ครั้ง

Via: Velonews

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *