เปิดตัว: สมาร์ทเทรนเนอร์ CycleOps Hammer

อีกหนึ่งสมาร์ทเทรนเนอร์เปิดตัวใหม่จากค่ายยอดนิยม CycleOps กับรุ่น CycleOps Hammer เทรนเนอร์สไตล์ DirectDrive พร้อมระบบเชื่อมต่อไร้สายเพื่อใช้กับเกมส์ปั่นอย่าง Zwift

เมื่อการขึ้นเทรนเนอร์ไม่ใช่เรื่องน่าเบื่อ: Zwift เปิดตัวเกมออนไลน์สำหรับนักปั่น

เทรนเนอร์แบบ DirectDrive ต่างจากเทรนเนอร์ทั่วๆ ไปตรงที่ผู้ใช้ถอดล้อหลังออกแล้วติดตั้งกับจักรยานเข้ากับตัวเทรนเนอร์โดยตรงเลย (แต่ต้องใส่เฟืองหลังเพิ่มที่เทรนเนอร์) ซึ่งให้ฟีลลิ่งการปั่นที่สมจริงและเสียงเทรนเนอร์ไม่ดังกวนใจ

CycleOps กล่าวว่า Hammer ต่างจากคู่แข่งอย่าง Wahoo Kickr และ Tackx Neo ตรงที่รองรับประเภทจักรยานมากกว่า ใช้กับจักรยานที่ใช้แกนปลดแบบ Thru-Axle (142/148mm) หรือแบบแกนปลดไว Quick Release ทั้งขนาด 130/135mm

นอกจากนี้ยังรองรับการเชื่อมต่อทั้ง ANT+, FE-C และ Bluetooth 4.0 เชื่อมต่อกับอุปกรณ์อิเล็คทรอนิคส์และคอมพิวเตอร์จักรยานได้เกือบทุกรุ่น และรองรับการใช้เกมส์ปั่นออนไลน์อย่าง Zwift และซอฟต์แวร์ซ้อมปั่นอย่าง TrainerRoad

Screen Shot 2559-05-12 at 8.24.17 PM

Hammer มีราคาเท่า  Wahoo Kickr (แต่ถูกกว่า Tacx neo) และได้สเป็คที่สูงกว่าตรงที่เสียงระหว่างการใช้เบากว่า, จำลองความชันได้มากกว่า (สูงสุด 20%) และรองรับกำลังวัตต์สูงสุดสูงกว่า (2000 วัตต์)

CycleOps อ้างว่า flywheel ขนาด 9 กิโลกรัมให้บาลานซ์และฟีลลิ่งการปั่นใกล้เคียงกับถนนมากกว่าเทรนเนอร์รุ่นไหนๆ ในตลาดตอนนี้

แน่นอนว่าราคาค่าตัวนั้นสูงไม่น้อยเหมือนกับสมาร์ทเทรนเนอร์รุ่นอื่นๆ ในตลาดตอนนี้ แต่ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับนักปั่นที่ชื่นชอบการปั่นคู่ไปกับเกมส์ออนไลน์หรือซอฟต์แวร์ซ้อมปั่นครับ

Screen Shot 2559-05-12 at 8.24.26 PMVia: Cycleops.com

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *