The Daily Spin #42

เช้านี้ DT หยิบผลการแข่งและวิดีโฮไฮไลท์จากสองสนามใหญ่สัปดาห์นี้มาฝากกัน พร้อมเรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ มาดูกันครับ

Michal Kwiatkowski คว้าแชมป์ Tour de Romandie Prolouge

สเตจแรกในรายการ Tour de Romandie ปีนี้เป็นการปั่น Time Trial Prolouge สั้นๆ แค่ 5.5 กิโลเมตร ซึ่งแชมป์สเตจตกเป็นของ Michal Kwiatkowski แชมป์เสือหมอบโปแลนด์จาก Omega Pharma-Quickstep นำอันดับ 2 Rohan Dennis (Garmin) และอันดับ 3 Marcel Kittel (Giant-Shimano) ที่ +6 วินาที

ส่วนแชมป์โลก Time Trial และเพื่อนร่วมทีม Tony Martin จบการแข่งด้วยอันดับ 5 ในขณะที่ Tejay Van Garderen ตัวเต็งจาก BMC ดวงไม่ดีจักรยานคว่ำที่โค้งแรกเสียเวลาไปร่วม 3 นาทีเข้าเส้นด้วยเวลาที่ช้าที่สุดและน่าจะหมดสิทธิหวังผลในรายการนี้ซะแล้ว ท้ายสุดแชมป์เก่า Chris Froome เข้ามาเป็นที่ 13 ที่เวลา +10 วินาที

 

Rein Taaramae ชนะสเตจ 3 Tour of Turkey

taramae

หลังจากที่ Mark Cavendish เก็บแชมป์ไปสองสเตจรวด สเตจ 3 ซึ่งเป็นสเตจที่โหดที่สุดในรายการปีนี้ตกเป็นของแชมป์เสือหมอบเอสโทเนีย Rein Taaramae (ออกเสียง: เรน ทาราเม) จากทีม Cofidis ที่พุ่งหนีกลุ่มผู้นำในช่วงสุดท้ายของการแข่งมาคู่กับนักปั่นหน้าใหม่ Adam Yates (OGE) เป็นการโจมตีที่กลุ่มตัวเต็งไม่สามารถทำอะไรได้ Taramae เก็บแชมป์สเตจไปได้สำเร็จ

DT Comment: Taaramae เป็นหนึ่งในนักปั่นที่ได้รับการยอมรับมากๆ ทว่าดวงเขาไม่ค่อยดีครับ บาดเจ็บบ่อยครั้งจนอดลงรายการใหญ่ คนนี้เคยได้อันดับ 11 ใน Tour de France ในปี 2011 และได้แชมป์สเตจ Vuelta ในปีเดียวกัน

 

คุยกับ Andy Scchleck

สำหรับแฟนๆ Trek Factory Racing และ Andy ที่ดูดวงจะไม่ค่อยดีมาตลอดในฤดูกาลนี้ ในบทสัมภาษณ์กับ Shimano TV เขาพูดถึงประสบการณ์กับทีม Trek เป้าหมายการแข่งขันปีนี้และจักรยานประจำทีม!

 

สำรวจคลังแสง Trek Factory Racing

อีกหนึ่งวิดีโอตบท้ายข่าวเช้าวันนี้ Shimano TV พาสำรวจคลังแสงเก็บอุปกรณ์ของทีม ใครอยากรู้ว่าโปรทีมเก็บอุปกรณ์และแจกจ่ายให้นักปั่นที่กระจายตัวแข่งทั่วยุโรปยังไง ต้องลองสำรวจดูครับ

 

รถยนตร์ขับเคลื่อนด้วยคอมพิวเตอร์จาก Google หลบนักปั่นอัตโนมัติ

วิดีโอจาก Google ตัวนี้เจ๋งมากครับ เป็นการทดลองรถยนตร์ขับเคลื่อนด้วยคอมพิวเตอร์จาก Google ที่สามารถหลบเลี่ยงนักปั่นบนถนนได้โดยอัตโนมัติ และสามารถตรวจจับการเคลื่อนไหวของผู้ใช้จักรยานได้ดีกว่าขีดความสามารถทางกายภาพของมนุษย์ทั้งบริเวณทางแยกและในถนนที่การจราจรคับคั่ง

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

1 comment

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *