Daily Spin #44 – Froome Returns

สวัสดีเช้าวันจันทร์วันฉัตรมงคลครับ วันนี้อัปเดตการแข่งขันสองสนามใหญ่ในโรมันดีและตุรกีเพราะเมื่อคืนนี้เป็นสเตจสุดท้ายของทั้งสองรายการ ผลการแข่งมีทั้งที่เซอร์ไพรส์และไม่น่าแปลกใจ จะเป็นยังไงมาติดตามกัน


Chris Froome ป้องกันแชมป์ Tour de Romandie

หลังจากที่ไต่ขึ้นตารางเวลารวมจากอันดับ 10 มาเป็นอันดับสองตามหลังไซมอน สปิแลคอยู่ 1 วินาที ในสเตจสุดท้าย Time Trial คริส ฟรูมก็คว้าแชมป์สเตจและแชมป์รายการได้ตามคาด ในคอร์สระยะทาง 18.5 กิโลเมตร ฟรูมปั่นจบด้วยเวลา 24:50 นาทีกับความเร็วเฉลี่ย 44.47 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เร็วกว่าอันดับสองโทนี มาร์ติน (OPQS) อยู่ 1 วินาทีเท่านั้น

ด้วยคอร์สที่มีภูเขาชันอยู่ตรงกลางทำให้ฟรูมได้เปรียบกว่ามาร์ตินที่ถนัด TT บนทางราบ และที่สำคัญคือมันแสดงให้เห็นว่าฟรูมหายจากอาการป่วยทั้งติดเชื้อที่ปอดและอาการบาดเจ็บบริเวณหลังเรียบร้อย ฟอร์มกับมาเข้าที่พร้อมป้องกันแชมป์ตูร์ค่อนข้างแน่นอนครับ อาทิตย์ก่อนๆ เรายังงงๆ ว่าฟรูมจะรอดมั้ยในตูร์ปีนี้เพราะลงแข่งไม่กี่รายการ ป่วยซะมาก แต่ตอนนี้คงลบข้อสงสัยได้หมดแล้ว

โพเดียมอันดับสองตกเป็นของสปิแลค (Katusha) และอันดับสามรูย คอสตา (Lampre)

 

Adam Yates พิชิต Tour of Turkey

Yates กัยชัยชนะแรกในระดับโปรทัวร์ให้ OGe
Yates กัยชัยชนะแรกในระดับโปรทัวร์ให้ OGE

ตัดมาในรายการ Tour of Turkey อดัม เยทส์ นีโอโปรจาก Orica-GreenEdge คว้าแชมป์ได้ตามคาด เป็นชัยชนะระดับโปรทัวร์ครั้งแรกของเยทส์ ในขณะที่มาร์ค คาเวนดิช (OPQS) ล้างแค้นวิวิอานี (ได้ที่สอง) เก็บชัยชนะด้วยการสปรินต์สเตจสุดท้ายไปได้อย่างงดงาม ลองชมวิดีโอรีเพลย์กันครับ

Cavendish ล้างแค้น Viviani ได้สำเร็จ
Cavendish ล้างแค้น Viviani ได้สำเร็จ

 

Giro d’Italia เริ่มวันที่ 9 นี้!

สำหรับสัปดาห์นี้ไม่มีสนามแข่งรายการย่อยแล้ว จะมีอีกทีก็วันที่ 9 เลยคือแกรนด์ทัวร์รายการแรกของปี ทัวร์ออฟอิตาลี หรือ Giro d’Italia ครับ อย่าลืมติดตามกัน DT ลงพรีวิวเร็วๆ นี้พร้อมลิงก์ถ่ายทอดสด และบรรยายสด (บางสเตจ) ครับ

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *