Daily Spin #46 : Cav บุกแคลิฟอร์เนีย!

Mark Cavendish ขึ้นนำ Tour of California

สัปดาห์นี้เราไม่ได้มีแค่สนามจิโรเพียงรายการเดียว ในสหรัฐอเมริกานักปั่นหลายร้อยคนก็กำลังขับเคี่ยวกันในรายการ Amgen Tour of California (11-18 พฤษภาคม, Eurosport 4:00-7:30 ทุกวัน) ที่นักปั่นชื่อดังมาลงแข่งกันคับคั่ง

สเตจแรกก็มันส์แล้วเพราะเป็นสเตจที่นักปั่นเจอลมขวางรุนแรงจนขบวนแตกและเบรคอเวย์โดนจับได้ที่กิโลเมตรสุดท้ายเท่านั้นก่อนจะจบด้วยการสปรินต์สุดโกลาหลที่มาร์ก คาเวนดิช (OPQS) เฉือนเอาชนะจอห์น เดเกนโคลบ์ (John Degenkolb — Giant-Shimano) ไปไม่ถึงครึ่งล้อ ผลการแข่งสูสีจนต้องรอชมวิดีโอรีเพลย์ที่หน้าเส้นชัย

การแข่งขันยังเหลืออีก 7 สเตจและพรุ่งนี้จะเป็นการแข่ง Time Trial ใครตื่นเช้าอย่าลืมติดตามครับ อ่านพรีวิวเส้นทางและตัวเต็งของ DT ได้ที่ลิงก์ข้างล่างนี้เลย

9 นักปั่นที่น่าจับตามองใน Amgen Tour of California

 

7 ทีมดังต้องการซื้อตัว Nacer Bouhani

bouhani

อีกหนึ่งข่าวสำหรับแฟนๆ สปรินเตอร์ เนเซอร์ บูอานี (Nacer Bouhani — FDJ) กลายเป็นนักปั่นที่มีทีมต้องการตัวมากที่สุดขณะนี้ด้วยผลงานการสปรินต์และชัยชนะอย่างต่อเนื่อง ทว่าสัญญาเขากับทีม FDJ จะหมดในสิ้นฤดูกาลนี้แล้ว และก็มีหลายทีมที่สนใจอยากจะได้ตัวเขาไปอยู่ด้วย ทีม FDJ บอกว่าเป็นเรื่องธรรมดาที่บูอานีจะเป็นที่ต้องการของตลาด เพราะสปรินเตอร์ขาใหญ่อย่างคิทเทล คาเวนดิช และไกรเพิลต่างติดสัญญากันอีกอย่างน้อยหนึ่งถึงสองปี

ส่วน FDJ เองก็มีอาร์นอร์ด เดอแมร์ (Arnaud Demare) สปรินเตอร์ฝีมืดทัดเทียมอีกคนเป็นเสาหลักอยู่ แต่ต่างกับ Giant-Shimano ที่มีสปรินเตอร์สองสไตล์ที่ช่วยกันลงตามสนามที่ตัวเองถนัด บูอานีกับเดอแมร์นั้นเป็นสปรินเตอร์สไตล์เดียวกัน ก็หมายความว่าเป็นเรื่องยากของทีมที่จะส่งทั้งคู่ลงสนามใหญ่ๆ สนามเดียวกันครับ บูอานีคงต้องตัดสินใจเร็วๆ นี้ว่าจะอยู่ต่อกับ FDJ หรือเปล่า

Source: Cyclingnews

 

โปรเจ็คอลอนโซไม่มีความคืบหน้า?

alonso

หลังจากที่เฟอร์นันโด อลอนโซ ดาวดังนักแข่งรถสูตร 1 ประกาศว่าจะสร้างโปรทีมจักรยานตั้งแต่ปีก่อนและพร้อมจะลงแข่งในปี 2015 แต่ล่าสุดก็ยังไม่มีความคืบหน้าเลย ทาง Velonews รายงานว่านายหน้านักปั่นหลายๆ คนที่อลอนโซเคยติดต่อไว้ให้สัมภาษณ์ว่ายังไม่ได้รับการติดต่อจากทางอลอนโซทั้งๆ ที่ตอนนี้คือช่วงเวลาที่ต้องเจรจาสัญญากันจริงจังแล้ว ถ้าช้ากว่านี้ก็อาจจะทำเรื่องตั้งทีมและจดทะเบียนนักปั่นไม่ทัน

“We are not hearing anything from the Alonso people,” said one rider agent. “This is the time of year when serious negotiations begin. It’s not a good sign if they are not talking to riders.”

ต้องดูกันว่าโครงการซุปเปอร์ทีมของอลอนโซจะสำเร็จอย่างที่เขาตั้งใจไว้หรือเปล่าครับ

 

Rigoberto Uran Custom Specialized S-Works Tarmac

ตบท้ายด้วยวิดีโอ Specialized S-Works Tarmac ตัวใหม่ที่สเปพึ่งจะเปิดตัวกันไปเมื่อสุดสัปดาห์ คันนี้เป็นของริกโอเบอร์โต อูรานเอซจากทีม OPQS ที่กำลังท้าชิงแชมป์จิโรอยู่ตอนนี้ ทำสีธงชาติโคลอมเบียพร้อมลายประดับสไตล์แอซเทค!

Published
Categorized as Racing

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *