The Daily Spin #50 – Goodbye Belkin

มาติดตามข่าวที่น่านใจในวงการวันนี้กันครับ มีทั้งผลการแข่งสนามใหญ่ Tour de Suisse และ Ster ZLM พร้อมเรื่องช๊อควงการเมื่อ Belkin จะถอนสปอนเซอร์จากทีมสิ้นฤดูกาลนี้

ซาชา โมโดโลคว้าแชมป์สเตจ 5 ทัวร์เดอสวิส

สเตจ 5 เมื่อคืนนี้ดูเหมือนจะเป็นลานประลองระหว่างสปรินเตอร์ขาแรงไม่ว่าจะเป็นจอห์น เดเกนโคลบ์ (Giant), ปีเตอร์ ซากาน (Cannondale) และมาร์ค คาเวนดิช (OPQS) ทว่าที่สามร้อยเมตรหน้าเส้นชัยเกิดอุบัติเหตใหญ่เมื่อแดนนี แวน ป๊อบเปล จาก Trek Factory Racing พุ่งเข้าโค้งหักศอกและผลักแมท กอส (OPQS) จนล้มไปชนกับมาร์ค คาเวนดิช ทำให้ขบวนหยุดชะงัก เหลือเพียงสปรินเตอร์ไม่กี่คนขึ้นไปท้าชิงกันหน้าเส้นชัย และเป็นซาชา โมโดโล เอซสปรินเตอร์จาก Lampre ที่ขึ้นนำปีเตอร์ ซากานคว้าแชมป์สเตจไปครอง จอห์น เดเกนโคลบ์ ปิดโพเดียมด้วยอันดับสาม

โทนี มาร์ติน (OPQS) ยังถือเสื้อผู้นำเวลารวม และมาร์ค คาเวนดิชเพื่อนร่วมทีมบาดเจ็บเล็กน้อยแต่ลุกขึ้นปั่นต่อจนเข้าเส้นชัย

วิดีโอไฮไลท์

ผลการแข่ง

 

ฟิลลิป จิลแบร์คว้าแชมป์ Ster ZLM Prolouge

อีกหนึ่งรายการสเตจเรซที่กำลังแข่งขันกันอยู่ตอนนี้คือ Ster ZLM Toer ในประเทศเนเธอร์แลนด์ซึ่งฟิลลิป จิลแบร์คว้าแชมป์สเตจแรก Prolouge Time Trial ระยะทาง 7.2 กิโลเมตรด้วยความเร็ว 48.743kph ในระยะเวลา 8:37 นาที เร็วกว่าอันดับ 2 ดีแลน แวน บาร์เล (Garmin-Sharp) แค่ 1 วินาทีเท่านั้น

แชมป์สเตจนี้เป็นชัยชนะครั้งที่ 3 ของจิลแบร์ในฤดูกาลนี้หลังจากที่ได้แชมป์ Amstel Gold และ Brabantse Pijl ในเดือนเมษายน

Belkin เตรียมถอนสปอนเซอร์ทีมสิ้นฤดูกาลนี้

ข่าวร้ายสำหรับๆ แฟนๆ ทีม Belkin เมื่อทางผู้ผลิตสินค้าอิเล็คโทรนิคส์รายใหญ่ตัดสินใจระงับอัดฉีดทีม Belkin Pro Cycling สิ้นฤดูกาล 2014 นี้โดยทาง Belkin ได้ให้เหตุผลว่าบริษัทเปลี่ยนกลยุทธ์ไปให้ความสำคัญกับมาร์เกตติ้งระดับโลกมากขึ้น จากที่ปีที่แล้วพุ่งมาทำตลาดในยุโรป

Belkin ไม่ใช่ทีมเดียวที่มีปัญหากับสปอนเซอร์ครับเพราะตอนนี้ทางทีม Giant-Shimano ก็กำลังเดือดร้อนเช่นกันเนื่องจาก Giant ก็มีแนวโน้มว่าอาจจะไม่ต่อสัญญาสปอนเซอร์ให้ทีมในฤดูกาลหน้า ต้องดูกันว่าอนาคตของทั้งสองทีมจะเป็นยังไง ข่าวล่าสุดตอนนี้คือฝ่ายบริหารของทีม Belkin เริ่มเจรจากับสปอนเซอร์ใหม่บ้างแล้ว

Source: Cyclingweekly

 

วิดีโอจาก Tour de Suisse

ทัวร์เดอสวิสเป็นอีกหนึ่งรายการที่ทาง UCI อนุญาตให้ทีมติดกล้องบนจักรยานของโปรได้ครับ มาดูวิดีโอสั้นๆ เกาะติดบรรยากาศกลางสนามแข่งทิ้งท้าย Daily Spin วันนี้กัน

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *