The Daily Spin #51

ข่าวสั้นเช้านี้ติดตามผลการแข่งและวิดีโอไฮไลท์ Tour de Suisse และ Ster ZLM และเรื่องราวการตามหาสปอนเซอร์ของทีม Belkin ที่ตอนนี้หันมาระดมทุนจากแฟนๆ ซะแล้ว!?

แมททีโอ เทรนทินคว้าแชมป์สเตจ 6 Tour de Suisse

OPQS ยังคงทำผลงานต่อเนื่องในรายการทัวร์เดอสวิสเมื่อแมททีโอ เทรนทิน โดเมสติกและสปรินเตอร์ของทีมสปรินต์เอาชนะดาเนียล เบนาตตี (Tinkoff) และฟรานเชสโก กาวาซซี (Astan) คว้าแชมป์สเตจไปครอง

ไฮไลท์ของสเตจอยู่ที่ช่วงกิโลเมตรสุดท้ายเมื่อปีเตอร์ ซากาน (Cannondale) ออกโจมตีกลุ่ม peloton ในจังหวะขึ้นและลงเขาลูกสุดท้ายจนนำห่างกลุ่มได้พักหนึ่ง ทว่าซากานไม่สามารถรักษาระยะห่างได้โดนรวบที่ 2 กิโลเมตรหน้าเส้นชัย และเป็ผู้นำเวลารวมโทนี มาร์ตินที่ขึ้นมาลากเทรนทินจนกลุ่ม peloton ขาดเป็นสองกลุ่ม ส่งเทรนทินขึ้นสปรินต์เอาชนะคู่แข่งได้สำเร็จ

วิดีโอไฮไลท์

ผลการแข่ง

 

มาร์เซล คิทเทลคว้าแชมป์สเตจ 2 Ster ZLM Toer

สเตจ 2 ในรายการ Ster ZLM ตกเป็นของสปรินเตอร์จาก Giant-Shimano มาร์เซล คิทเทล ที่ขึ้นนำอันดับสองไทเลอร์ ฟาร์รา (Garmin-Sharp) และจิอานนี เมียร์สแมน (OPQS) ได้ทั้งแชมป์สเตจและครองเสื้อผู้นำเวลารวมแทนฟิลลิป จิลแบร์ (BMC) ที่ชนะสเตจ ITT Prolouge เมื่อวานนี้

 

ทีม Belkin ระดมทุนจากแฟนคลับ!?

DT พึ่งจะลงข่าวสปอนเซอร์หลัก Belkin ประกาศถอนสปอนเซอร์ทีมเมื่อวานนี้ เช้าวันนี้ทีมก็มีแผนใหม่มาเซอร์ไพรส์แฟนๆ ครับ ระหว่างที่ทีมกำลังหาสปอนเซอร์หลัชุดใหม่อยู่เขาก็ได้ตั้งบัญชี Paypal ขึ้นมาเพื่อขอระดมทุนจากแฟนๆ ทีมคนละ 10 ยูโร (ประมาณ 400 บาท)

“The Belkin Pro Cycling Team has started an immediate search for a new title sponsor. As of 2015, Belkin will withdraw from the Belkin team as sponsor. We are confident that we will find a new sponsor in time, but we want to take things into our own hands via crowd funding,”

ความตั้งใจของแผนการระดมทุนสาธารณะ (Crowdfunding) ครั้งนี้ก็คือทีมไม่ต้องการพึ่งสปอนเซอร์มากเกินไปและเป็นการแสดงให้สปอนเซอร์ใหม่ๆ เห็นว่าทีมนี้มีแฟนคลับที่รักและเป็นห่วงทีม ยิ่งถ้ามีคนช่วยบริจาคเยอะสปอนเซอร์ก็น่าจะเห็นว่าทีมนี้เป็นทีมที่ดีและเห็นถึงประโยชน์ในการเข้ามาสปอนเซอร์ทีมมากขึ้น แฟนๆ ทีม Belkin สนใจบริจาคได้ที่เว็บของทีมตามลิงก์ข้างล่างครับ

Source:Belkin Pro Cycling Team Official Site

 

คริส บอร์ดแมนพรีวิว 5 สเตจแรกใน Tour de France 2014

วิดีโอสั้นๆ จากคริส บอร์ดแมน เจ้าของแบรนด์ Boardman Bike และคอมเมนเตเตอร์จักรยานจากช่อง ITV (อังกฤษ) พรีวิวเส้นทางตูร์ เดอ ฟรองซ์ 5 สเตจแรก ที่จะเริ่มขึ้นวันที่ 5 กรฏาคมนี้แล้ว ตูร์ปีนี้สตาร์ทในประเทศอังกฤษที่เมืองยอร์คเชียร์ แล้วลงทางใต้เพื่อกลับไปยังฝรั่งเศส เส้นทางจะเป็นยังไงลองไปชมกันครับ

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

1 comment

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *