The Daily Spin #61 ลาก่อน Europcar

เบรคอเวย์ที่เหลือรอดวันนี้ในช่วงสุดท้ายของการแข่ง

อัปเดตข่าวในวงการประจำวันจันทร์กันครับ

1. Europcar เลิกสปอนเซอร์ทีมหลังจบฤดูกาล 2015

ข่าวร้ายอีกหนึ่งข่าวสำหรับนักปั่นทีมฝรั่งเศส Europcar เมื่อทางบริษัทประกาศถอนสปอหนเซอร์หลังจบฤดูกาล 2015 ซึ่งหมายความว่าทางฝ่ายบริหารของทีมต้องออกตามหาสปอนเซอร์กันใหม่

Europcar เป็นบริษัทรถเช่าชื่อดังจากฝรั่งเศสที่มีสาขาอยู่ทั่วยุโรป และเข้ามาสนับสนุนโปรทีมตั้งแต่ปี 2010 เป็นหนึ่งในสปอนเซอร์ที่สนับสนุนทีมมายาวนาน ตั้งแต่ที่ยังเป็นทีมระดับคอนทิเนนทัลในดิวิชัน 2 มาจนกระทั่งทีมขึ้นมาอยู่ระดับดิวิชัน 1 เมื่อต้นปี 2014

การที่ Europcar บอกทีมล่วงหน้าถึงหนึ่งปีน่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดเพราะทีมมีเวลาตามหาสปอนเซอร์หนึ่งปีเต็มโดยไม่ต้องกังวลว่านักปั่นจะไม่มีสังกัดในฤดูกาลหน้า ก็ได้แต่สงสัยว่าที่ Europcar ตัดสินใจออกไปนั้นจะมีส่วนมาจากคดีโด้ป 3 กระทงของทีม Astana ด้วยหรือเปล่า ?

Source: Cyclingnews 

 

2. นาธาน ฮาส (Garmin-Sharp) คว้าแชมป์ Japan Cup

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมามีอีกหนึ่งรายการแข่งที่น่าสนใจ นั่นก็คือ Japan Cup ซึ่งเป็นสนามใหญ่ในญี่ปุ่นที่มีโปรระดับ UCI Pro Tour ดิวิชัน 1 มาลงแข่งหลายทีม

https://twitter.com/cycling_passion/status/523906016321503233

แชมป์รายการตกเป็นของนาธาน ฮาส สปรินเตอร์จาก Garmin-Sharp ที่สปรินต์เอาชนะเอ็ดวาล์ด โบสซัน ฮาเกน จากทีม Sky และเกรกา โบลจาก Vini Fantini ซึ่งผลงานครั้งนี้เป็นแชมป์รายการสมัยที่สองของฮาส  ชมวิดีโอไฮไลท์ได้ข่างล่างนี้เลย

3. ปีเตอร์ พูลลี่ (Singha-Infinite) คว้าแชมป์ Banyugawi Tour de Ijen

อีกหนึ่งรายการแข่งช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นผลงานของทีมใกล้ตัวคนไทยครับ ทีมสโมสร Singha-Infinite ได้รับเชิญไปลงแข่งในสนามระดับ UCI Asia Tour เป็นครั้งแรกที่บาหลี ประเทศอินโดนีเซียในรายการ Tour de Ijen ซึ่งทีมก็ไม่ทำให้ผิดหวังเพราะปีเตอร์ พูลลี่ หัวหน้าทีมคว้าแชมป์รายการ รางวัล overall แถมด้วยแชมป์สเตจ 3 และแชมป์จ้าวภูเขาโดยปีเตอร์ ตบท้ายด้วยแชมป์สเตจ 1 โดยเคียวสึเกะทาคาอิ

อ่านรายงานการแข่งขันพร้อมวิดีโอไฮไลท์ได้ที่ โพสต์นี้ และที่แฟนเพจ Singha-Infinite และแฟนเพจ Ducking Tiger

 

4. เส้นทาง Tour de France ปีหน้าโหดสุดๆ ?

วันพุธนี้จะเป็นวันที่ผู้จัดแข่ง Tour de France เปิดเผยเส้นทางปี 2015 อย่างเป็นทางการ แต่ก็ไม่วายมีข่าวลือออกมาว่าสัปดาห์แรกของการแข่งนั้นจะยากสุดหิน ผิดกับปีที่ผ่านมาที่สัปดาห์แรกจะไม่ยากสักเท่าไร

เรารู้แล้วว่าตูร์ 2015 จะเริ่มสเตจ 1 ที่เมืองอูเทรคต์ประเทศเนเธอร์แลนด์แต่สเตจต่อจากนั้นจะพานักปั่นวนผ่านเบลเยียมและฝรั่งเศสตอนเหนือ

โผที่หลุดออกมานั้นรายงานว่าสเตจ 2 จะเป็นสเตจทางราบในเนเธอร์แลนด์ที่นักปั่นต้องสู้กระแสลมแรง ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเขตนี้ ตามด้วยสเตจ 3 ในเขตป่าอาร์เดนส์ไปจบบนยอดเนินนรก Mur de Huy (จากรายการ Fleche Wallonne) สเตจ 4 เข้าสู่ทางตอนเหนือของฝรั่งเศสและคาดว่าจะเป็นสเตจถนนหินโบราณ (Cobble)

Source: Cylcingnews  

 

5. รวมรีวิวเสือหมอบจาก BikeRadar

เดือนที่แล้ว Bikeradar.com รีวิวจักรยานไว้หลายคันทีเดียว ลองไปอ่านกันได้ตามลิงก์ข้างล่างครับ

Screen Shot 2557-10-20 at 4.18.43 PM

Colnago C60 ✮✮✮✮✮
เด่น: เร่งดีปั่นสบายสเป็คดี
ด้อย: ราคาสูง ท่อคอต่ำ อาจจะไม่เหมาะสำหรับคนที่ไม่ใช่นักแข่ง

AX Lightness Vial EVO ✮✮✮✮✮
เด่น: ประสิทธิภาพเต็มร้อยน้ำหนักเบาขั้นเทพ
ด้อย: แพงมาก

Bianchi Infinito CV Disc ✮✮✮✮✮
เด่น: รถแข่งที่ปั่นได้สบายเหมือนรถทัวร์ริ่งดิสก์เบรคทำงานดีมาก
ด้อย: แพงเมื่อเทียบกับสเป็คที่ได้เพียง Ultegra Di2

 

6. GCN’s Ridley Helium

พิธีกรรายช่อง Global Cycling Network ปั่นเสือหมอบรุ่นไหน? พอนึกถึงช่องจักรยาน Youtube ที่ดังที่สุดในโลก คุณอาจจะนึกว่าต้องเป็นเสือหมอบรุ่นท๊อปแบบจัดเต็มตั้งแต่เฟรมยันยางในแต่ไม่ใช่เลยครับ

Ridley Helium ของทอม ลาสต์เรียกได้ว่ามาแบบสต๊อกไม่เปลี่ยนไม่แต่งกันเลยทีเดียว ลุยมาแล้วทั้ง Paris-Roubaix และ Alpe d’Huez!

Published
Categorized as Racing

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *