Daily Spin #65 – DT โฉมใหม่?

สวัสดีเช้าวันจันทร์ครับ มาติดตามอัปเดตเรื่องน่าสนใจในวงการกันดีกว่า

1. DUCKING TIGER โฉมใหม่?

เช้านี้ใครเปิดเว็บ DT อาจจะงงๆ เล็กน้อยกับหน้าตาใหม่ (อีกแล้ว!?) จริงๆ จะบอกว่าใหม่ก็ไม่เชิง ถ้าใครอ่านเว็บ DT มาสัก 6 เดือนน่าจะจำได้ว่ามันคล้ายๆ กับหน้าเว็บเดิม เหตุผลที่เปลี่ยนกลับไปใช้แบบเดิมก็เพราะผมคิดว่าหน้าเว็บตัวล่าสุด (ก่อนที่จะกลับมาใช้ตัวนี้) มันรกและแน่นไปหน่อย ทำให้เรื่องแต่ละเรื่องไม่ค่อยเด่น และการเปิดหาเนื้อหาก็ยังไม่สะดวกนัก เลยกลับมาปรับปรุงโค้ดและดีไซน์ตัวเก่า (ที่เห็นกันอยู่ตอนนี้) ซึ่งน่าจะสะอาดตาและอ่านง่ายกว่าเดิมครับ เมนูทางด้านบนก็ปรับให้สะอาดตาขึ้น และเลื่อนลงมาพร้อมกับเนื้อหา จะได้สะดวกต่อการข้ามไปยังหมวดหมู่ต่างๆ ด้วย ตอนนี้ยังต้องเก็บรายละเอียดอีกนิดหน่อย แต่หวังว่าจะชอบกันครับ

เนื้อหาอื่นๆ ก็ยังเหมือนเดิม Daily Spin คือรวมข่าวเด่นในวงการประจำวัน / Features เป็นสกู๊ปเด่นของเว็บ / Gears คือเรื่องอุปกรณ์ต่างๆ / Race Report เป็นสกู๊ปวิเคราะห์​เรื่องราวการแข่งขันเสือหมอบอาชีพ / Tips & How To เป็นเทคนิคการปั่น / และท้ายสุด Video รวมวิดีโอที่น่าสนใจครับ

ตอนนี้หลายๆ ส่วนโดยเฉพาะหมวดวิดีโออาจจะยังดูไม่ได้ทุกตัว และบางโพสต์หน้าตาอาจจะแปลกๆ (เพราะต้องจัดหน้าใหม่) ตอนนี้แก้แล้วประมาณ 60% ครับ อาทิตย์หน้าคงใช้ได้สมบูรณ์ 100% นะ :)

 

2. ทีม Cannondale-Garmin Pro Cycling เปิดตัวรายชื่อนักปั่นปี 2015

Tour de France Stage 19 (3 of 9)

เรียบร้อยกันสักทีสำหรับทีม Cannondale-Garmin ที่ยุบรวมทีมกัน ล่าสุดทางฝ่ายบริหารทีมเผยรายชื่อนักปั่นทั้งหมดแล้วครับ เป็นนักปั่นจาก Garmin เก่า 16 คนและนักปั่นจาก Cannondale กับทีมอื่น 11 คนรวมเป็นทั้งหมด 27 คน เป้าหมายทีมฤดูกาลหน้าจะเป็นการยกระดับนักปั่นที่อายุยังน้อยให้มีผลงานมากขึ้น (Garmin เป็นทีมที่มีอายุนักปั่นเฉลี่ยน้อยที่สุดใน peloton ตอนนี้) แต่ก็ยังมีนักปั่นมากประสบการ์ณอย่างไรเดอร์ เฮซเชดาล, แดน มาร์ติน, ทอม เดเนียลสัน และรามูนัส นาร์วอดัสกัส เป็นตัวเต็งของทีม

นอกจากจะยุบรวมทีมกันแล้ว ทางบริษัท Cannondale ยังซื้อหุ้นบริษัท Slipstream Sport ซึ่งเป็นฝ่ายบริหารของทีม Garmin ด้วย

รายชื่อนักปั่นปี 2015 มีตามนี้ครับ (ไฮไลท์ตัวหนาคือตัวเต็งของทีม): Janier Acevedo, Jack Bauer, Alberto Bettiol, Nathan Brown, André Cardoso, Tom Danielson, Joe Dombrowski, Davide Formolo, Nathan Haas, Lasse Hansen, Ryder Hesjedal, Alex Howes, Ben King, Ted King, Kristjian Koren, Sebastian Langeveld, Alan Marangoni, Dan Martin, Matej Mohoric, Moreno Moser, Ramunas Navardauskas, Kristoffer Skjerping, Tom Jelte Slagter, Andrew Talansky, Dylan Van Baarle, Davide Villella and Ruben Zepuntke.

 

3. Movistar สรุปรายชื่อนักปั่นปี 2015

Giro-D'Itaia 2014 stage 19 ITT

อีกหนึ่งทีมที่สรุปยอดนักปั่นก่อนใครเพื่อนคือ Movistar ปีหน้าทีมจะมีนักปั่นในสังกัด 28 คน (จากลิมิต UCI 30 คน) รายชื่อนักปั่นมีตามนี้

Andrey Amador (CRC, 28), Winner Anacona (COL, 26), Igor Antón (ESP, 31), Eros Capecchi (ITA, 28), Jonathan Castroviejo (ESP, 27), Alex Dowsett (GBR, 26), Imanol Erviti (ESP, 31), Rubén Fernández (ESP, 23), John Gadret (FRA, 35), Jesús Herrada (ESP, 24), José Herrada (ESP, 29), Beñat Intxausti (ESP, 28), Gorka Izagirre (ESP, 27), Ion Izagirre (ESP, 25), Pablo Lastras (ESP, 38), Juanjo Lobato (ESP, 25), Adriano Malori (ITA, 26), Javi Moreno (ESP, 30), Dayer Quintana (COL, 22), Nairo Quintana (COL, 24), José Joaquín Rojas (ESP, 29), Enrique Sanz (ESP, 25), Marc Soler (ESP, 21), Rory Sutherland (AUS, 32), Jasha Sütterlin (GER, 22), Alejandro Valverde (ESP, 34), Fran Ventoso (ESP, 32), Giovanni Visconti (ITA, 31).

 

4. ไซมอน เจอรานส์หวังครองแชมป์เสือหมอบออสเตรเลียอีกปีนึง

Gerrans3

ในบทสัมภาษณ์กับ นสพ. AAP ไซมอน เจอรานส์ เอซจากออสเตรเลียประจำทีม Orica-GreenEdge บอกว่าเขาอยากจะเป็นแชมป์เสือหมอบออสเตรเลียอีกหนึ่งปี แต่ถ้าเขาไม่ชนะอย่างน้อยๆ ก็อยากจะเก็บเสื้อแชมป์ไว้ในทีม

“I’d love to wear this jersey for another season,” Gerrans said, according toAAP. “The big priority for myself and Orica-GreenEdge is that the jersey remains in the team.”

ศึกชิงแชมป์เสือหมอบออสเตรเลียจะจัดช่วงต้นเดือนมกราคมของทุกๆ ปี เป็นรายการแข่งที่น่าติดตามครับ เพราะมีโปรชาวออสหลายคนที่อยู่ในดิวิชัน 1 ที่สำคัญปี 2015 จะเป็นปีสุดท้ายของคาเดล เอวานส์ก่อนที่เขาจะรีไทร์ ซึ่งทางฝั่งนั้นก็อยากได้แชมป์เหมือนกัน ปีนี้ระหว่างเอวานส์ เจอรานส์ และริชีย์ พอร์ทก็ชิงกันดุเดือด ปีหน้าใครจะได้เสื้อทองแชมป์ออสสุดเด่นไปครองก็ต้องดูกัน

กำหนดการแข่งชิงแชมป์ออสเตรเลีย 

7 มกราคม National Criterium Championship – Elite Men/ Women/ U23
8 มกราคม National Time Trial Championship – Elite Men/ Women/ U23
10 มกราคม National Road Race Championship – U23 Men/ Elite Women 
11 มกราคม National Road Race Championship – Elite Men

 

5. Tinkoff-Saxo บุกยอดเขาคิลิมันจาโร

DT เคยรายงานว่าทีม Tinkoff เขาไปเก็บตัวเข้าค่ายทีมกันที่ประเทศแทนซาเนียในทวีปแอฟริกาเพื่อปีนยอดภูเขาไฟคิลิมันจาโรที่สูงเกือบ 6,000 เมตร วันนี้มีวิดีโอ Training Camp ของทีมมาให้ชมกันด้วยครับ ใครเป็นแฟนคอนทาดอร์ ซากาน และไมย์กาลองดูกันเพลินๆ :D

Published
Categorized as Racing

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *