The Daily Spin #7

อาทิตย์นี้วงการเสือหมอบค่อนข้างจะครึกครื้นทีเดียวครับ มีอัปเดตเรื่องโปรทีมสำหรับฤดูกาลหน้าทั้งเสือหมอบใหม่ของทีม Movistar เสื้อทีมใหม่ของ Lotto และ Astana และข่าวลือที่ว่า Sojasun จะไปช่วยอัดฉีดทีม Cannondale? มาดูกันดีกว่า

 

1. เสื้อทีมใหม่ของ Lotto-Belisol และ Astana

3UgyW

เปิดตัวกันแล้วกับชุดทีมใหม่ของสองทีมดังครับ Astana ยังคงลายสีฟ้า ขาว เหลืองตามธงชาติประเทศคาซัคสถานเหมือนเดิมในขณะที่ Lotto-Belisol ยกเครื่องใหม่หมดเลย เปลี่ยน jersey เป็นสีส้มฉูดฉาด แต่ก็ออกเค้าความเป็นรีโทรสไตล์เบลเยียมอยู่ไม่น้อย โดยรวมเป็นเสื้อที่สวยดีทีเดียว และคงจะเด่นน่าดูเวลาขบวนลาก Lotto ขึ้นนำ peloton ให้ Andre Griepel

 

Canyon Movistar 1

2. Movistar กับเสือหมอบใหม่จาก Canyon

เพื่อนๆ หลายคนคงทราบกันแล้วว่าทีม Movistar นั้นหมดสัญญากับ Pinarello ในปีนี้และทีมเลือกที่จะไปคบกับ Canyon จักรยานจากเยอรมันแทน ปัจจุบัน Canyon เป็นสปอนเซอร์ให้ Katusha ก็หมายความว่าในการแข่งระดับดิวิชันหนึ่งจะมีทีมที่ใช้ Canyon ถึงสองทีม ในขณะที่ Sky จะเป็นทีมเดียวที่ใช้ Pinarello

Movistar ยังคงใช้อะไหล่จาก Campagnolo เป็นหลักเหมือนเดิมครับ ทั้งล้อ Bora หลายขนาด ชุดเกียร์ Super REcord EPS และเบา Fizik จักรยานที่ Canyon จัดให้ก็มีสามรุ่นคือเสือหมอบทรง Traditional Canyon Ultimate CF SLX สุดเบา เสือหมอบแอโร Canyon Aeroad และจักรยาน Time Trial Canyon SpeedMax CF ส่วนสีจักรยานก็เป็นสีของสปอนเซอร์ Movistar น้ำเงิน-เขียวนั่นเอง

Canyon Movistar 3 Canyon Movistar 2

ส่วนตัว admin คิดว่า Movistar ใช้จักรยานที่สวยที่สุดใน Peloton ครับ ทั้งสมัย Pinarello และ Canyon เลย จับคู่กับล้อ Bora และเกียร์ Campy แล้วหล่อมีสเน่ห์อย่าบอกใคร :D

 

PIC359252491

3. Sojasun จะสปอนเซอร์ทีม Cannondale?

หลังจากที่ถอนการอัดฉีดทีม Sojasun ไปเมื่อสิ้นฤดูกาลนี้ ผู้ผลิตสินค้าจากถั่วเหลืองรายใหญ่ของฝรั่งเศส Sojasun มีแผนที่จะอัดฉีดทีม Cannondale แทน จากการรายงานของ นสพ. L’Equipe ผู้จัดการทีม Sojasun เก่า Jean Marc Marino และ Stephane Heilot จะเข้ามาเป็นผู้จัดการใหม่ของทีม Cannondale ร่วมกับ Roberto Amadio ครับ ทีม Cannondale ยังคงหา co-sponsor อยู่ ซึ่งถ้าข่าวนี้เป็นจริงก็น่าจะช่วยอัดฉีดทีมได้อีกแรงหนึ่งและน่าจะทำให้มีเงินจ่ายค่าตัวดาวดังอย่าง Peter Sagan ที่ลือว่าค่าตัวสูงถึงปีละ 3 ล้านยูโร ซึ่งจะหมดสัญญากับทีมในสิ้นปี 2014

 

4. ลีลาการขึ้นดอยสุเทพของ Nicolas Magnan

ในงานชิงแชมป์ดอยสุเทพที่ผ่านมาอันดับหนึ่งของเราเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก Nicolas Magnan ครับ เห็นมีคนแชร์วิดีโอขึ้นดอยของ Mangnan แบบเต็มๆ เมื่อวันก่อน สวยทั้งท่า ทั้งจังหวะ tempo แถมเร็วอีกต่างหาก!

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

6 comments

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *