เปิดตัว: De Rosa SK Pininfarina

เรียกได้ว่าออกเฟรมใหม่กันทุกปีเลยทีเดียวกับค่ายจักรยานดังจากอิตาลี กับแบรนด์ De Rosa ครับ ปีที่แล้ว De Rosa เปิดตัวเฟรม Time Trial ใหม่ไป (ดูได้จากโพสต์นี้) ปีนี้ก็เปิดตัวกันอีกหนึ่งคันเป็นเฟรมหมอบแอโรรุ่นพิเศษ De Rosa SK Pininfarina ซึ่งเจ้าตัวก็ไม่ได้อ้างว่าเบาเท่าไร เซฟกี่วัตต์ แค่บอกสั้นๆ ว่าเป็นส่วนผสมความลงตัวระหว่าง “ความงดงามและประสิทธิภาพ” 

Pininfarina galleria del vento3-kBKC--619x458@Gazzetta-Web_mediagallery-page

ถ้าใครอยู่ในวงการรถยนต์ก็คงพอจะรู้จักค่าย Pininfarina ผู้ออกแบบรถยนต์สปอร์ตอิตาเลียนเก่าแก่ มาครั้งนี้ร่วมมือกับ De Rosa เพื่ออกแบบเสือหมอบแอโรรุ่นท๊อป เหมือนที่ Colnago ร่วมมือกับ Ferrari และ Pinarello กับ Jaguar นั่นเอง

 

แล้วมันพิเศษยังไง? ตามสไตล์อิตาเลียนที่ไม่เน้นบรรยายสมรรถภาพด้วยตัวเลขหรือผลการทดสอบอุโมงค์ลม De Rosa อ้างว่าเนื้อคาร์บอนที่ใช้ในเฟรม SK นั้นทอในโรงงานของ De Rosa เองซึ่งช่วยให้คุมคาแรคเตอร์ได้ละเอียด เฟรมมีน้ำหนักเบา (แต่ไม่บอกว่าเท่าไร) และไม่แข็งกระด้างจนปั่นไม่สบาย ในขณะที่ยังคงรูปร่างแอโร่ลู่ลมด้วย

เฟรมเดินสายในท่อเพื่อลดแรงปะทะลม ใช้ท่อคอไซส์ผสมร่วมสมัย 1 1/8″ 1 1/4″ ที่ทำให้โปรไฟล์หน้าจักรยานมีขนาดเรียวลู่ลม เหมือนที่ใช้ใน Scott Foil นอกจากนี้ยังใช้เบรค Direct Mount ด้วย (ข่าวดีคือเบรคที่ใช้เป็นของ Campagnolo นั่นหมายความว่าค่าย Campag ทำเบรค DM ขายแล้วนั่นเองครับ)

SK nera particolare_mediagallery-page

เฟรมตัวโชว์มากับล้อ Vision Metron 81 และชุดแฮนด์ สเต็ม FSA Plasma Integrated พร้อมหลักอานแอโร่  เรียกได้ว่าเป็นชุดอิตาเลียนตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยทีเดียว มีหลายสีให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นดำ น้ำเงินดำ แดงดำ และแดงล้วน มีทั้งแบบเฟรมเซ็ตและคอมพลีทไบค์

ราคายังไม่กำหนดแต่เดาได้เลยว่าราคาสูงไม่แพ้เฟรมอิตาเลียนรุ่นท๊อปจากค่ายอื่นครับ

Via: DeRosanews.com

 

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *