EF Education First เปิดตัวชุดทีมฤดูกาล 2019

หลังจากแอบทีสแฟนๆ ทีมมานานหลายวันในที่สุดทีม EF Education First ก็เปิดตัวชุดปั่นสำหรับฤดูกาล 2019 อย่างเป็นทางการเมื่อคืนนี้

สำหรับฤดูกาล 2019 EF Education First ได้ Rapha มาเป็นผู้สนับสนุนชุดปั่นอย่างเป็นทางการ และเป็นการกลับคืนสู่การแข่งขันจักรยานระดับสูงสุดของ Rapha หลังจากที่หยุดสนับสนุนทีม Sky ไปเมื่อสองปีก่อน

สำหรับชุดปั่นปีใหม่ ทีมยังคงสีชมพูเหมือนเดิมแต่มาในโทนสีที่ฉูดฉาดขึ้น คอนทราสต์กับเฉดน้ำเงินกรมท่าที่ผสมผสานกันด้วยลูกเล่นการลงสีแบบมัดย้อม (tie dye) ตัดกับ bib shorts สีดำเข้ม

ไซมอน มอทแทรม CEO Rapha กล่าวว่า “เรารักกีฬาและวงการ ผมเชื่อเสมอว่าจักรยานคือกีฬาที่ดีที่สุดในโลก แต่วงการมันต้องเปลี่ยนแปลง เราหวังว่าความร่วมมือกับทีม EF นี้จะช่วยสร้างความน่าสนใจให้วงการได้อีกครั้ง”

เสื้อปั่นยังคงดีไซน์เดิมจาก Rapha Pro Team Aero Jersey และ Bib Shorts ใช้ดีไซน์เดียวกับ Rapha Pro Team Bib Shorts II

นอกจากชุดแข่งแล้วทีมยังเปิดตัวเสื้อซ้อม Training Jersey ซึ่งใช้สีดำน้ำเงินเข้มและตัดโลโก้สปอนเซอร์บางส่วนออก

ชุดปั่นของทีมทั้งหมดมีวางจำหน่ายในเว็บไซต์ Rapha.cc

อย่างไรก็ดีทางทีม EF Education First ก็ได้เปิดตัวเว็บไซต์ใหม่ด้วย ซึ่งมีคอนเทนต์ที่น่าสนใจสำหรับแฟนๆ ที่อยากจะรู้จักทีมและนักปั่นในทีมนี้มากขึ้นให้ติดตามกันด้วย DT แนะนำให้ลองเข้าไปดูกันครับ ทิศทางใหม่ในการโปรโมตทีมของ EF Education First ที่ร่วมมือกับ Rapha ดูจะทำให้แฟนๆ เข้าถึงตัวทีมได้ง่ายขึ้นและเป็นที่น่าสนใจมากขึ้น ผ่านสื่อเช่นบล็อก โซเชียลมีเดีย และวิดีโอหลากหลายรูปแบบ

อย่างที่ทราบกันดีทีม EF ไม่ใช่ทีมที่ผลงานดีที่สุดในดิวิชัน (รวมๆ แล้วผลงานเกือบอยู่ท้ายตารางด้วยซ้ำ) แต่ทางผู้จัดการทีมโจนาธาน วอเธอส์กล่าวว่า นอกจากที่ทีม EF จะมีอายุเฉลี่ยของนักปั่นในทีมน้อยที่สุดในเปโลตองแล้ว ยังมีทฤษฏีการสร้างทีมปั่นต่างกไปจากทีมใหญ่ทีมอื่นๆ นั่นคือไม่ได้เน้นว่าต้องมีผู้นำการแข่งขัน (เอซ) เพียงคนเดียวแล้วหวังผลงานจากคนๆ นั้น แต่จะเปิดโอกาสให้นักปั่นทุกคนในทีมได้ตามหาแนวทางการแข่งของตัวเอง ซึ่งถึงแม้จะไม่ได้สร้างผลงานใหญ่แต่แนวคิดทำทีมที่ต่างไปนี้ก็ช่วยให้นักปั่นบางคนในทีมได้ฉายแววหลายครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการขึ้นโพเดี้ยมใน Tour de France ของริกโอเบอร์โต้ อูรานในปี 2017 และเซบาสเตียน แลงเกเวลด์ที่ขึ้นโพเดี้ยม Paris-Roubaix ปี 2018 พร้อมไมค์ วูดส์ที่คว้าเหรียญทองแดงในแมทช์จักรยานชิงแชมป์โลกปี 2018 เช่นกัน

ติดตามพวกเขาได้ที่ https://www.efprocycling.com

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *