ฟาบิโอ้ อารูย้ายเข้าทีม UAE-Emirates

เป็นไปตามข่าวลือครับ ที่ฟาบิโอ้ อารู เอซนักไต่เขาจกทีม Astana สุดท้ายตัดสินใจย้ายไปอยู่กับทีม UAE-Emirates แลเซ็นสัญญายางถึง 3 ปีเต็ม

อารูนักปั่นชาวอิตาเลียนวัย 27 ปี สังกัดกับ Astana มาตั้งแต่ปี 2012 และคว้าผลงานที่ดีที่สุดคือแชมป์ Vuelta a Espana 2015 ระหว่างที่สังกัดทีมนี้ พร้อมแชมป์สเตจในทุกแกรนด์ทัวร์

จัดว่าเป็นปีที่ UAE Emirates ทุ่มเงินซื้อตัวนักปั่นมากเป็นพิเศษ เพราะก่อนหน้าที่จะคอนเฟิร์มสัญญากับอารู ทีมได้เซ็น แดน มาร์ตินมาจาก Quickstep, และอเล็กซานเดอร์ คริสทอฟ จาก Katusha

การย้ายทีมของอารูหมายความว่า Astana ขาดนักไต่เขาระดับผู้นำในแกรนด์ทัวร์ เพราะปีเดียวกันทีมเพิ่งเสียมิเคลลี สคาร์โพนี ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุไป ความรับผิดชอบในแกรนด์ทัวร์น่าจะตกไปอยู่ที่ยาค็อบ ฟูลก์แซง นักไต่เขาจากเดนมาร์คมากประสบการณ์ และมิกูเอล โลเปซ นักไต่เขาชาวโคลอมเบียที่เป็นดาวรุ่งของทีม หลังจากเพิ่งคว้าแชมป์ไปสองสเตจรวดใน Tour de France 2017 ที่ผ่านมานี้

ขณะเดียวกันทีมก็จ้างนักไต่เขาเก่งๆ มาอีกสองคน มีโอมาร์ ไฟร์เลจาก Dimension Data และแยน เฮิร์ท จากทีมคอนติเนนตัล CCC Sprandi Polkowice ที่เพิ่งคว้าอันดับ 12 ใน Giro 2017 ครับ

Via: Velonews.com

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *