นี่คือจักรยานใหม่ของโรมัน บาเดต์

อีกหนึ่งจักรยานเปิดตัวใหม่สัปดาห์นี้มาจาก Factor Bikes ในรุ่น O2 Romain Bardet Limited Edition

Factor O2 ไม่ใช่เฟรมใหม่เสียทีเดียว รุ่นนี้เปิดตัวมาได้สองปีแล้วครับ เป็นเฟรมแนว all around ที่โดดเด่นเรื่องน้ำหนักเฟรมแค่ 750 กรัมเท่านั้น รอบนี้ Factor เปิดตัวเฟรม O2 สีพิเศษสองรุ่น

 

Factor O2 Romain Bardet Edition

รุ่นแรกเป็นสีของโรเมน บาเดต์ ตัวเต็ง Tour de France จากทีม AG2R ที่มากับสีเงินเมทัลลิค พร้อมโคว้ทเท่ห์ๆ “Take the Risk or Lose the Chance” บนท่อนอน

Factor กล่าวว่านอกจากจะมอบเป็นของขวัญให้บาเดต์ก่อนลงแข่งตูร์เพื่อสร้างกำลังใจแล้ว ยังเป็นการกระตุ้นความสนใจมูลนิธีช่วยเหลือเด็กเล็กที่ก่อตั้งโดยบาเดต์เองอีกด้วย

สำหรับสีเงิน Bardet Limited Edition จะมีจำหน่ายแค่ 200 เฟรมเท่านั้น นอกจากลวดลายสีเงินสลับลายคาร์บอนดิบแล้วยังมียังมีภาพกราฟฟิคของกษัตริย์ Vercingetorix แห่ง Auvergne (บ้านเกิดบาเดต์) ผู้รวบรวมชนเผ่ากอลให้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันสู้อำนาจของจูเลียส ซีซาร์ และมีรูปซิอูเลทภูเขา Puy de Dome ที่เป็นเขาเด่นในเมืองดังกล่าวด้วย

 

Factor O2 Champs Élysées Edition

ส่วนใครไม่ชอบสีเงินก็ยังมี O2 Limited Edition อีกหนึ่งสีในสีฟ้าเมทัลลิค Factor เรียกลายนี้ว่า Champs Élysées ซึ่งนักปั่นในทีม AG2R ทุกคนจะใช้แข่งใน Tour de France ปีนี้ มีจำกัดแค่ 100 เฟรม

เฟรมทั้งสองสีจะมากับกระโหลกและถ้วยคอจาก CeramicSpeed พร้อมแฮนด์สเต็มชิ้นเดียวและขากระติกคาร์บอนจาก Black Inc

เฟรม Romain Bardet ราคา $5499 ส่วน Champs Élysées ราคา $5249 หรือถ้าสนใจจักรยานแบบ completed bike ก็มีให้เลือกเช่นกันในราคา $18,460 มากับกรุ๊ปเซ็ต Shimano Dura-Ace Di2, ล้อ Mavic Cosmic Ultimate Tubular, ชุดจานพาวเวอร์มิิเตอร์ SRM Origin และคอมพิวเตอร์ SRM PC8 แถมด้วยรองเท้าฟูลคาร์บอน Mavic Comete Ultimate ที่ราคาคู่ละร่วมสี่หมื่นบาท

www.factorbikes.com

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *