เล็งซื้อเฟรม Dogma ปลอม? ระวังให้ดี

ใครที่กำลังเล็งจะซื้อเฟรมจักรยานปลอมที่เลียนแบบ Pinarello อาจจะต้องฉุกคิดกันสักนิดนึงครับ สัปดาห์ที่แล้ว Pinarello แบรนด์จักรยานดังจากอิตาลีรายงานว่าทางบริษัทได้แจ้งฟ้องและระงับการประมูลซื้อขายออนไลน์เฟรม Pinarello ปลอมกว่า 16,000 รายการ ในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา นอกจากนี้ทางบริษัทยังได้ยื่นเรื่องฟ้องร้องบริษัทที่รับซื้อขายเฟรมปลอมในเยอรมันและอิตาลีแล้ว 4 บริษัทและ 7 ผู้ค้ารายย่อย (บริษัทในเบลเยียมถึงกับเอาเฟรมปลอมไปวางข้างๆ เฟรมของแท้)

ลูเซียอาโน โพลิ ตัวแทนจาก Pinarello ให้สัมภาษณ์ว่าเฟรม Pinarello ปลอมนั้นคิดเป็น 38% ของอุตสาหกรรมเฟรมจักรยานปลอม ซึ่งเยอะกว่ายี่ห้ออื่นๆ ที่ถูกปลอมอยู่พอสมควร ถึงทางบริษัทจะพยายามปิดการซื้อขายและฟ้องร้องร้านค้าได้สำเร็จแต่ก็ยังถือว่าเป็นปัญหาใหญ่เพราะมีความต้องการซื้อเฟรม Pinarello (Dogma) ปลอมค่อนข้างมากในตลาดเอเซีย ผู้ขายรายย่อยบางเจ้าขายเฟรม Dogma ปลอมได้ร่วม 1,300,000 บาท

นอกจากนี้ Pinarello ได้ขอความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ผู้ดูแลเรื่องการนำเข้าส่งออกสินค้าในอเมริกา ยุโรป ญี่ปุ่น ให้ช่วยตรวจสอบสินค้าที่มีความเป็นไปได้ว่าจะมีเฟรม Pinarello ปลอมซ่อนอยู่

DT Comment: ใครที่กำลังเล็งเฟรมปลอมอยู่ DT ก็ขอเสนอว่าอย่าเลยครับ เสียเวลา เสียเงิน และไม่คุ้ม ถึงจะขี่เฟรมปลอมแต่ใจเราก็รู้ว่ามันคือของปลอม เวลามีของจริงมาปั่นเทียบแล้วมันไม่ได้มีความภูมิใจอะไรเลย มาตรฐานการผลิต คุณภาพเป็นยังไงเราไม่มีทางรู้ และที่สำคัญที่สุดถ้าเกิดอุบัตเหตเพราะความผิดพลาดของเฟรมเราไม่มีทางเรียกร้องอะไรได้เลย DT ต่อต้านการซื้อขายของปลอมครับ อย่าคิดว่าเราเป็นคนขายรายเล็กๆ แล้วจะไม่โดนจับหรอก ถ้าวันนึงโดนขึ้นมามันไม่คุ้มครับ

Source: Bikeradar

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

2 comments

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *