คริส ฟรูมเล็งเหรียญทอง Road Race และ Time Trial ในโตเกียวโอลิมปิก 2020

วันนี้คริส ฟรูม แชมป์ Tour de France 4 สมัยจากทีม INEOS ให้สัมภาษณ์ว่าเขาอยากจะเริ่มกลับมาแข่งจักรยานอีกครั้งก่อนสิ้นปี 2019 นี้และเล็งคว้าเหรียญทองในสนาม Road Race และ Time Trial ในโตเกียวโอลิมปิก 2020

ปีนี้ฟรูม ล้มบาดเจ็บสาหัสในสนาม Criterium du Dauphine เมื่อช่วงมิถุนายน ทำให้เขาต้องหยุดพักแข่งตลอดทั้งฤดูกาล รวมถึงพลาดลงแข่ง Tour de France ที่เพื่อนร่วมทีม อีแกน เบอร์นาลคว้าแชมป์ด้วย

ฟรูมให้สัมภาษณ์กับ นสพ. The Telegraph จากสหราชอาณาจักร “มันคงดีถ้าผมเริ่มกลับมาแข่งได้อีกก่อนช่วงปิดฤดูกาลปีนี้”

เป้าหมายของฟรูมในปีหน้าที่สำคัญที่สุดของเขาคือลงแข่ง Tour de France ให้ได้อีกครั้ง เพื่อคว้าแชมป์สมัยที่ห้า ซึ่งถ้าทำได้จะทำให้เขาเป็นนักปั่นที่ได้แชมป์ Tour de France เยอะที่สุดในโลกคนหนึ่ง และเป้าหมายใหม่ก็คือเหรียญทองโอลิมปิก

“ผมว่าทั้งสนาม Road Race และ Time Trial ในโอลิมปิกปีหน้ามันน่าสนใจมากเลยนะ ในเกม Road Race เราต้องปีนเขากันร่วม 5,000 เมตร ที่อุณหภูมิเกือบ 40 องศา มันคงโหดมากและก็น่าสนุกมากด้วย แถมยังเริ่มแข่งอาทิตย์ถัดจาก Tour de France พอดี ซึ่งก็เป็นช่วงที่ผมน่าจะฟอร์มดีที่สุดด้วย ผมอยากลงทั้งสองรายการเลย”

ตอนนี้ฟรูมเริ่มฟื้นจากอาการบาดเจ็บขึ้นมาพอสมควรและเริ่มซ้อมปั่นได้บ้าง แต่ก็ต้องเข้าโรงพยาบาลอีกครั้งเมื่อสัปดาห์ก่อนนี้เพราะพลาดทำมีดบาดลึกถึงเส้นเอ็นระหว่างเข้าครัว

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!