เว็บไซต์ Garmin Connect ปรับโฉมใหม่ ใช้ง่ายกว่าเดิม!

Garmin Leaderboard!

ข่าวใหญ่สำหรับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์จักรยานจาก Garmin ครับ เมื่อวานนี้ที่งาน CES (Computer Electronic Show) ทาง Garmin ได้เผยโฉมหน้าตาเว็บไซต์ Garmin Connnect รูปแบบใหม่ซึ่งเป็นเสมือน social media และแหล่งเก็บ+วิเคราะห์ข้อมูลการปั่นของผู้ใช้ Garmin และเพิ่มฟังก์ชันต่างๆ มากมายเช่นการสร้าง segment, แพลนการซ้อม, heat maps และหน้าตาเว็บสไตล์ Dashboard widget ที่ผู้ใช้สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ ซึ่งทาง Garmin บอกว่าน่าจะทำให้ใช้งานได้สะดวกขึ้นกว่าเดิม

Garmin Connect 2

จากประสบการณ์ของ admin ที่ลองใช้ทั้ง Strava และ Garmin Connect เทียบกัน เว็บไซต์ Garmin Connect ปัจจุบันถือว่าเชยและไม่ค่อยน่าใช้สักเท่าไร (เลยหันไปใช้แต่ Strava ครับ) มีข่าวลือมานานว่า Garmin และ Strava เขาอาจจะร่วมมือกัน แต่ดูจากข่าวนี้แล้วก็คงจะแยกทางกันทำของใครของมันแน่นอน Garmin พยายามเดินตามความสำเร็จของ Strava ด้วยการเพิ่มฟังก์ชันยอดนิยมอย่าง Segment ที่ผู้ใช้ที่ปั่นเส้นทางเดียวกันสามารถเปรียบเทียบเวลาและความเร็วในการปั่นสร้างเป็นตารางผู้นำ (leaderboard) ให้นักปั่นได้แข่งขันกันโดยที่ไม่ต้องออกปั่นพร้อมกัน

ข้อดีของ Garmin Connect ก็คือการที่เราสามารถสร้าง workout plan หรือแผนการซ้อมแล้วอัปโหลดลงเครื่อง Garmin ไปใช้ได้ทันที ซึ่งถ้ารวมกับเจ้า interface หน้าตาเว็บแบบใหม่แล้วก็อาจจะทำให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นและน่าสนใจมากขึ้น คิดว่าผู้ใช้น่าจะแชร์ workout กันเองได้ด้วย

Interface ใหม่ก็ดูดีใช้ได้ทีเดียว ต้องรอดูกันว่าตัวเต็มจะเป็นยังไงครับ Garmin บอกว่าทุกคนคงได้ใช้กันภายในระยะเวลา 3 เดือนนี้

Source: Garmin Blog

Published
Categorized as Racing Tagged

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *