หลุด: Garmin EDGE 820 เปิดตัวเร็วๆ นี้?

กลางเดือนที่ผ่านมามีข่าวหลุดจากค่าย Garmin เป็นคอมพิวเตอร์จักรยานตัวใหม่ที่ “น่าจะ” ชื่อ EDGE 820 และน่าจะมีอะไรหลายอย่างที่ปรับปรุงจาก EDGE 520 (ที่เพิ่งออกมาไม่นาน) และ EDGE 810 ที่ออกมาหลายปีแล้ว

EPsdJeT

สัปดาห์ก่อนมีช่อง Youtube ช่องหนึ่งที่ทำวิดีโอโปรโมตสินค้าของ Garmin หลายตัว ได้เผลอปล่อยตัววิดีโอลักษณะเดียวกันที่ทำให้ Garmin 820 แต่วิดีโอนั้นถูกลบลงไปแล้ว ซึ่งก็เดาได้ว่า Garmin คงสั่งให้เก็บไว้เปิดตัวพร้อมกันทั้งโลก

อย่างไรก็ดี เราพอจะรู้สเป็คคร่าวๆ นั่นคือ เจ้า EDGE 820 นั้น หน้าตาดูเผินๆ คล้ายๆ EDGE 520 แต่เป็นระบบหน้าจอ Touchscreen และมีปุ่มกด 3 ปุ่ม (ด้านบน 2, ด้านข้าง 1) และมีหน้าจอที่ความละเอียดสูงกว่า EDGE 520

สำหรับฟีเจอร์ต่างๆ ก็คงเดาได้ไม่ยากและไม่น่าจะมีอะไรใหม่มาก มันคงรองรับระบบการเชื่อมต่ออย่าง ANT+ / FE-C ที่ใช้เชื่อมกับ smart trainer, แบตเตอรี่ยาวนานขึ้น, รองรับ GLONASS, มีระบบซัพพอร์ทการนำทางและแผนที่ๆ ดีกว่าเดิม, รองรับ Garmin Radar, Varia และระบบ Cycling Dynamics ใช้ฟีเจอร์ใหม่ๆ อย่าง Lactate Threshold, VO2Max, ระบบคาดเดาระยะทาง, พาวเวอร์, และเวลาที่ใช้ปั่น, รองรับ ConnectIQ และรองรับ Strava Suffer Score กับฟังก์ชันใน Strava Premium

ดูจากวิดีโอที่หลุดมาแล้ว น่าจะพร้อมเปิดตัวเร็วๆ นี้ครับ อาจจะเป็นช่วงก่อนแข่ง Tour de France ก็เป็นได้ ราคาก็คงสูงกว่า Edge 520 ครับ

* * *

 

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *