เลื่อนขั้น: สองทีม WorldTour สนใจซื้อตัวเฟอร์นันโด กาวิเรีย

[dropcap letter=”ห”]ลังจากที่เอาชนะสปรินเตอร์แนวหน้าอย่างมาร์ค คาเวนดิชได้ถึงสองครั้งในรายการ Tour de San Luis สัปดาห์ที่ผ่านมา เฟอร์นันโด กาวิเรีย – สปรินเตอร์วัย 20 ปีจากทีมโคลอมเบีย ก็มีแนวโน้มว่าจะได้ไปอยู่กับทีมระดับดิวิชัน 1 เร็วๆ นี้

กูเซปเป้ แอคควอโดร เอเย่นต์ส่วนตัวกาวิเรียให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่าทีมระดับดิวิชัน 1 ถึงสองทีม (จากเบลเยียมหนึ่งทีม และฝรั่งเศสหนึ่งทีม)​ ติดต่อเข้ามาขอทำสัญญาว่าจ้างกาวิเรีย

“จริงๆ หลายทีมติดต่อเรามา แต่เราสนใจแค่สองทีมเท่านั้น เป็นทีมจากฝรั่งเศสและเบลเยี่ยม ทั้งสองทีมอยู่ในระดับ UCI WorldTour เราคงเตรียมเรื่องอีกไม่นาน และคุณน่าจะได้รู้ว่ากาวิเรียจะย้ายไปทีมไหนในสองสัปดาห์นี้ ”

สองทีมที่กล่าวถึงสื่อเชื่อว่าเป็น Etixx-Quickstep ทีมของมาร์ค คาเวนดิช และ Ag2r La Mondiale ซึ่งก็เป็นประเด็นที่น่าสนใจว่าทำไม Quickstep ถึงจะสนใจคู่แข่งที่เอาชนะเอซของตัวเองได้ถึงสองครั้ง และจะมีผลต่อความสัมพันธ์กับคนในทีมอย่างไร?

กาวิเรียมีผลงานที่น่าสนใจหลายสนาม เขาได้แชมป์รายการ Pan-American Road Race ประเภทเยาวชนเมื่อปีก่อน และได้อันดับสองในประเภทจ้าวความเร็วในสนาม Tour de ‘Avenir เขาโตมาจากการแข่งสนามลู่ (คล้ายคาเวนดิช)

ทวิตเตอร์ของเว็บ inrng ก็สืบเรื่องมาได้น่าสนใจครับ เพราะเขาไปเช็คดูว่ากาวิเรียฟอลโลว์ใครบ้างในทวิตเตอร์ ปรากฏว่าเป็นนักปั่นและทีม Quickstep ซะเป็นส่วนใหญ่? แค่สืบข่าวหรือเป็นแรงบันดาลใจ? เดี๋ยวคงรู้กัน

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *