วิดีโอ GCN ซับไทย!?!?!?

ใครที่ติดตาม Ducking Tiger มานานคงพอทราบว่าเรากับ GCN (Global Cycling Network) ช่องวิดีโอจักรยานชื่อดังใน Youtube มีความสัมพันธ์อันดีต่อกันครับ เราช่วยแชร์วิดีโอของ GCN ที่มีประโยชน์ต่อนักปั่น DT ก็ได้เนื้อหาดีๆ ที่เราหาไม่ได้ในเมืองไทย ในขณะที่ GCN ก็ได้ยอดวิวเพิ่มสร้างรายได้จากการโฆษณาใน Youtube GCN มียอดชมวิดีโอจากเมืองไทยเยอะที่สุดผ่านทางเว็บไซต์ Ducking Tiger

ทุกครั้งที่ DT หยิบวิดีโอ GCN มาลงเราจะไม่ได้แปลอย่างเดียวแต่จะเสริมเนื้อหาและบริบทให้คนอ่านเข้าใจได้มากขึ้น เพราะวิดีโอแต่ละตัวความยาวไม่มาก บางเรื่องที่บ้านเรายังขาดพื้นหลังอยู่ก็อาจจะเข้าใจได้ยากโดยเฉพาะเรื่องการแข่งขันและการฝึกซ้อมแบบใหม่ๆ

พักหลัง GCN ทำวิดีโอเป็นจำนวนเยอะมากและเราก็เลือกหยิบแชร์และเสริมเรื่องไม่ทัน ผมเลยลองติดต่อทีมงาน GCN บอกว่าเอางี้นะ Youtube มันมีฟังก์ชัน Caption หรือซับไตเติลด้วย เดี๋ยวนี้ GCN เริ่มอัปโหลดซับภาษาอังกฤษลงในวิดีโอหลายๆ ตัวแล้ว DT จะแปลซับอังกฤษเป็นภาษาไทยให้ คนอ่านจะได้ดูวิดีโอแล้วอ่านซับไทยเองเลย! ((วิดีโอที่มี caption ภาษาอังกฤษ Google สามารถแปลเป็นไทยได้โดยอัตโนมัติ เหมือนการใช้ Google translate แปลเว็บครับ แต่ว่าเป็นการแปลที่ไม่แม่นยำ และบางครั้งอ่านไม่รู้เรื่องเพราะคอมพิวเตอร์เป็นคนแปล แบบนี้จะไม่ใช่ที่ DT แปลนะครับ วิดีโอไหนมีซับไทย จะมีภาษาไทยให้เลือกคู่กับอังกฤษเลย ไม่ต้องกด translate))

สรุปคือ ต่อไปนี้คงได้ดูวิดีโอ GCN แบบมีบรรยายไทย แปลโดยแอดมินเองครับ ☺ เบื้องต้นคือตอนนี้ยังมีวิดีโอไม่กี่ตัวที่ผมแปลแล้ว อนาคตคงมีมากขึ้นเรื่อยๆ วิดีโอตัวไหนแปลแล้วก็จะเอามาโพสต์ในเว็บ DT ให้ติดตามกันแต่คงเลือกเฉพาะตัวที่น่าสนใจครับ หรือใครมีรีเควสต์อยากได้วิดีโอไหนซับไทยเป็นพิเศษก็เมล์ twitter หรือจะส่งข้อความใน Fanpage DT มาก็ได้ครับ

มาดูวิธีการใช้ซับไทยใน Youtube กัน

อันดับกด play วิดีโอตัวนี้ แล้วทำตามขั้นตอนข้างล่างครับ

1. คลิกเมนู Caption ในวิดีโอ Youtube
1. คลิกเมนู Caption ในวิดีโอ Youtube
2. เลือก "Thai" (ไม่ใช่ Translate นะ) จะมีให้เลือกเฉพาะวิดีโอที่ DT แปลแล้ว
2. เลือก “Thai” (ไม่ใช่ Translate นะ) จะมีให้เลือกเฉพาะวิดีโอที่ DT แปลแล้ว
3. ปิงป่อง! Enjoy GCN video with Thai subtitle :)
3. ปิงป่อง! Enjoy GCN video with Thai subtitle :)
Published
Categorized as Racing Tagged

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

6 comments

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *