เจอรานส์ชนะสเตจ 3 Tour Down Under

เป็นอีกหนึ่งสเตจที่การแข่งขันเข้มข้นไม่แพ้ 2 สเตจก่อนหน้านี้ ไซมอน เจอรานส์ กัปตันทีม Orica-GreenEdge คว้าแชมป์สเตจ 3 เฉือนเอาชนะโรฮาน เดนนิส (BMC) ที่หน้าเส้นชัย พร้อมขึ้นนำอันดับเวลารวม

สเตจ 3 วันนี้มีเบรคอเวย์จากเปโลตองหลุดรอดมาหนึ่งคน เป็น Laurens De Vreese จากทีม Astana ที่หนีมาได้เกือบทั้งสเตจ แต่ถูกกลุ่มเปโลตองรวบจับที่ 21.4 กิโลเมตรสุดท้าย ซึ่งเป็นช่วงการขึ้นเขาลูกสำคัญของสเตจ

Tinkoff ทำความเร็วนำกลุ่มหวังป้องกันเสื้อผู้นำเวลารวมให้เจย์ แมคคาร์ธี จนกลุ่มขาด ด้านหลังกลุ่มเกิดอุบัติเหตุล้มจนไซมอน เจอรานส์ ตัวเต็งจาก GreenEdge และฮูเลียน อเรดอนโด้ (Trek-Segafredo) ล้มลงไปด้วย

ด้านหน้ากลุ่ม เป็นริชีย์ พอร์ท (BMC) ที่เดินเกมรุกหนักออกตัดแรงคู่แข่งระหว่างทางขึ้นเขา มีเพียงเซอร์จิโอ้ เฮนาว (Sky) และไมเคิล วู้ดส์ (Cannondale) ที่ไล่ตามมาด้วยทัน พอร์ทหลุดกลุ่มในที่สุด ปล่อยคู่แข่งสองคนหนีพ้นจุด KOM ไปได้ แล้วลงไปรวมทีมกับกลุ่มของโรฮาน เดนนิส (BMC) ที่อยู่ด้านหลังเพื่อออกไล่จับคู่ข้างหน้าทั้งสองคน

ไซมอน เจอรานส์ (GreenEdge) ไล่กลับเข้ากลุ่มของเดนนิสและพอร์ททัน ช่วยออกแรงไล่ตามรวบเบรคอเวย์ทั้งสองคนได้สำเร็จ จนกลุ่มตัวเต็งด้านหน้าเหลือ 10 คน เข้าสู่ช่วงกิโลเมตรสุดท้าย และเป็นเจอรานส์ที่สปรินต์ออกแซงคู่แข่ง เฉือนเอาชนะโรฮาน เดนนิส เก็บ Time Bonus 10 วินาทีเต็ม ขึ้นนำเวลารวม ส่วนเจย์ แมคคาร์ธี ผู้นำจากสเตจ 2 ตามมาเป็นอันดับสามของสเตจ และตกไปอยู่อันดับ 2 ในตารางเวลารวม ตามหลังเจอรานส์ +3 วินาที ส่วนเดนนิสขึ้นมาเป็นอันดับ 3 เวลารวม ที่ +5 วินาที

ผลการแข่งขัน

 

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *