เจอรานส์ชนะสเตจ 4 Tour Down Under

ไซมอน เจอรานส์ (Orica-GreenEdge) ยังคงฟอร์มร้อนแรงต่อเนื่องหลังจากที่คว้าแชมป์สเตจ 3 เมื่อวานนี้ ในสเตจ 4 เขาก็ได้แชมป์สเตจอีกครั้งด้วยการสปรินต์เอาชนะ เบน สวิฟต์ (Sky) และจิอาโคโม่ นิซโซโล่ (Trek-Segafredo) ทิ้งห่างเวลารวมคู่แข่งเพิ่มเป็น +14 วินาที นำหน้าเจย์ แมคคาร์ธี (Tinkoff)

ทีม GreenEdge จัดขบวนสปรินต์ให้เจอรานส์ในกิโลเมตรสุดท้ายและเขาเร็วเกินกว่าคู่แข่งจะไล่แซงได้ทัน

นอกจากจะชนะแชมป์สเตจเก็บ Time Bonus ไปแล้ว เจอรานส์ยังชิง Time Bonus ที่จุดสปรินต์กลางสเตจ ได้ไปอีก +3 วินาที

หลังจากที่ผู้นำเวลารวมได้ Time Bonus เบรคอเวย์จาก IAM, UniSA และ AG2R ฟอร์มทีมหนีกลุ่มไปได้ร่วม 5 นาที แต่ด้วยเส้นชัยที่เป็นลักษณะทางราบและกลุ่มตัวเต็งยังต้องการ Time bonus ที่เส้นชัย ทีมตัวเต็งอย่าง Sky, Orica-GreenEdge และ Tinkoff ช่วยกันรวบจับเบรคอเวย์ได้ในที่สุด

Sky ทำเกมคุมความเร็วที่ 12 กิโลเมตรสุดท้าย แต่เป็นลีดเอาท์ของ GreenEdge ที่ทำหน้าที่ส่งเอซขึ้นสปรินต์ได้สมบูรณ์แบบ เจอรานส์เปิดสปรินต์ด้วยความเร็วที่เหนือกว่าสวิตฟ์และนิซโซโล่อย่างเห็นได้ชัดและคว้าแชมป์สเตจไปครองเป็นครั้งที่สอง

เจอรานส์มีเวลารวมนำแมคคาร์ธี (Tinkoff) + 14 วินาที และนำโรฮาน เดนนิส (BMC) +26 วินาที และสเตจ 5 พรุ่งนี้จะเป็นการขึ้นเขาที่ยากที่สุดในรายการซึ่งอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงอันดับเวลารวมอีกครั้ง แต่ที่แน่ๆ สเตจพรุ่งนี้น่าจะเป็นตัวชี้วัดว่าใครจะได้เป็นแชมป์รายการ Tour Down Under ในปีนี้ครับ

ผลการแข่งขัน

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *