ถ้าคุณอยากจะมีรองเท้าปั่นแค่คู่เดียวแต่ไม่รู้จะเลือกแบบไหนดี

นักปั่นหลายท่านอยากมีรองเท้าปั่นหลายๆ คู่แต่อาจจะเลือกไม่ถูกว่าชอบรองเท้าแบบไหน จะเป็นรองเท้าผูกเชือก หรือจะรัดแถบตีนตุ๊กแก หรือจะใช้ระบบ rachet เลื่อนแต๊บๆ ตอนนี้ไม่ต้องลำบากใจแล้วครับ เพราะ Giro ผู้ผลิตรองเท้าจักรยานและหมวกชื่อดังจากอเมริกาเปิดตัวรองเท้า Giro Factor (ชาย) และ Factress (หญิง) กับ “เทคโนโลยี” Techlace ที่ยำรวมเอาวิธีรัดความแน่นรองเท้าไว้ถึงสามรูปแบบในคู่เดียว

Giro Factor Techlace

Giro Factor Techlace เป็นการปรับปรุงดีไซน์รองเท้า Factor ที่เปิดตัวมากว่า 5 ปีแล้ว โดยการใช้เทคโนโลยี Techlace ที่เอาใจนักปั่นที่ชอบฟีลลิ่งการรัดแน่นแบบรองเท้าผูกเชือกที่รัดได้ตลอดทั้งแนวความยาวเท้า แต่ก็ไม่อยากจะตัดความสะดวกสบายในการปรับความแน่นระหว่างปั่นไป เลยยังใช้ระบบ BOA ในการรัดความแน่นช่วงบนของเท้า

Giro-Factress-Techlace_womens-lace-upBoa-dial_premium-carbon-soled-road-shoes_white-on-bike

ส่วนช่วงกลางถึงปลายเท้านั้นใช้เชือกรองเท้าผูกเข้ากับสายรัดแบบตีนตุ๊กแกที่ผู้ใช้เปิดดึงออกรัดความแน่นได้ตามต้องการ

รองเท้าหนัก 210 กรัมต่อข้างที่ไซส์ 42.5 หนังด้านบนทำจากหนังเทียมไมโครไฟเบอร์พร้อมรูระบายอากาศ พื้นรองเท้ายังเป็นพื้นคาร์บอน Easton EC 90 SLX2 รุ่นท็อป และสามารถซื้อเปลี่ยนส้นกันพื้นรองเท้าได้เมื่อสึกหรอ

เริ่มวางจำหน่ายปลายปีนี้ ราคา 350 USD (ประมาณ 12,000 บาท ราคาต่างประเทศ) มีให้เลือกสามสี – ขาวดำ/ ส้ม Vermillion / และดำล้วน ส่วน Giro Factress (ผู้หญิง) มีแค่สีขาวเท่านั้น

ไซส์ Giro Factor Techlace มีให้เลือกตั้งแต่ 39-50 พร้อม half-size ตั้งแต่ 39.5-46.5 ส่วน Giro Factress Techlace มีไซส์ 36-43 และ 37.5-42.5

Via: Giro.com

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *