พรีวิว Giro สเตจ 3: คิทเทลจะเอาเสื้อชมพู?

เส้นทาง: 190 กิโลเมตรกับเส้นทางแบนราบเรียบ และยังคงอยู่ในประเทศเนเธอร์แลนด์เป็นวันสุดท้ายครับ มีเนินช่วง 3/4 ในของเส้นทางสั้นๆ แต่ไม่น่ามีผลอะไรกับรูปเกม ซึ่งคงจบด้วยการสปรินต์กลุ่มค่อนข้างแน่นอน

เส้นชัยเป็นเซอร์กิตในเมืองวนกันสองรอบ มีทางโค้งเล็กน้อยก่อนถึงหน้าเส้นชัย ไม่มีอะไรซับซ้อน ช่วงหน้าเส้นชัยเป็นทางลงเนินเบาๆ

สเตจแบบนี้แทบไม่มีอะไรจะต้องให้พรีวิวก็คงเป็นการดวลกันของเหล่าสปรินเตอร์ครับ แต่ชั่วโมงนี้คงโค่นคิทเทลได้ยากมาก เมื่อวาน Etixx-Quickstep เดินเกมสปรินต์ได้ไม่ธรรมดา แทนที่จะออกมาทำความเร็วกันตั้งแต่ 10-5 กิโลเมตรสุดท้ายเหมือนทีมอื่นๆ แต่ทีมเลือกออกมาลากให้คิทเทลจริงๆ จังๆ หน้าเปโลตองที่ 1000 เมตรหน้าเส้นชัย สะท้อนให้เห็นความมั่นใจของทีมในการลีดเอาท์และความเชื่อใจคิทเทลที่จะทำผลงานให้ทีมได้แน่ๆ ถ้าดูจังหวะสปรินต์เมื่อวานนี่ สปีดปลายของคู่แข่งคนอื่นกับคิทเทลมันต่างกันจริงๆ ครับ เดอแมร์ (FDJ) ที่มีหัวลากจนถึงสามร้อยเมตรสุดท้ายยังสู้คิทเทลไม่ได้ ห่างกันร่วมสองช่วงรถ

 

น่าเสียดายกว่าไกรเปิล (Lotto-Soudal) หลุดกลุ่มไปตั้งแต่ช่วงไหนก็ไม่รู้เลยไม่ได้ขึ้นมาสปรินต์ ถ้าวันนี้ทีมเจ้ากอริลล่าวางแผนดีๆ อาจจะพอมีลุ้นก็ได้ แต่คิทเทลคงไม่ยอมง่ายๆ เพราะถ้าเขาชนะวันนี้เขาจะได้ครองเสื้อชมพู ที่อาจจะไม่มีโอกาสง่ายๆ อย่างนี้อีกแล้ว

แต่ถ้าใครไม่ชอบเชียร์ตัวเต็ง ลองลุ้น นิซโซโล่ (Trek), วิวิอานี่ (Sky), โมโดโล่ (Lampre), ฮอฟแลนด์ (LottoNL) ก็น่าลุ้นเหมือนกันครับ

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *