มาแล้ว: GoPro Hero4 กล้องแอ็คชั่นความละเอียด 4K

ปฏิเสธไม่ได้ว่าช่วงนี้กระแสกล้องแอ็คชั่นแคมกำลังมาแรงสุดๆ ไม่ว่าจะเป็น Garmin, Sony, หรือแม้กระทั่ง Shimano ก็มาทำกล้องขายกับเขาด้วย ยิ่งเทคโนโลยีพัฒนาไปไกลเท่าไร กล้องตัวจิ๋วก็ทำงานได้ดีขึ้นเท่านั้นครับ ล่าสุด GoPro เจ้าพ่อตลาดกล้องแอ็คชันแคมอัปเดตไลน์สินค้าใหม่ยกชุด เปิดตัวกล้องใหม่ 3 ตัวพร้อมกัน คิดว่าหลายๆ คนน่าจะสนใจ มาดูสเป็คกันดีกว่า

blackfront

1. GoPro Hero4 Black Edition

รุ่นท๊อปสุดของ GoPro ราคา 500 เหรียญ​สหรัฐ รุ่นนี้เน้นคุณภาพไฟล์เต็มที่ ด้วยความละเอียดวิดีโอที่ทำได้มากถึงระดับ 4k ที่ความเร็ว 30fps ถ้าลดความละเอียดลงมาเป็น FullHD (1080p) ก็สามารถ่ายแบบสโลโมชัน 120fps ได้ด้วย หรือถ้าชอบภาพนิ่งก็รองรับความละเอียด 12MP และถ่าย burst ได้ 30fps ด้านคุณภาพเสียง กล้องมากับไมโครโฟนไดนามิกเรนจ์สูง และมี ADC Convertor มาให้ใช้กับไมค์นอกได้ด้วย

รองรับการเชื่อมต่อ WiFi และ Bluetooth ซึ่งผู้ใช้สามารถต่อกล้องเข้ากับแอป GoPro บนสมาร์ทโฟนและรีโมทคอนโทรลได้ด้วย

อย่างไรก็ดี ความละเอียดแบบนี้ในกล้องขนาดนี้ทำให้ GoPro ต้องตัดฟังก์ชันอย่างหน้าจอสัมผัสออก

 

blackangled

2. GoPro Hero4 Silver Edition

รุ่นนี้รองลงมา ราคา 400 เหรียญสหรัฐไฟล์ไม่ละเอียดระดับ 4k แต่ก็ถ่ายได้สูงสุดถึง 2.7k ที่ 30fps หรือ FullHD ที่ 60fps แต่มีหน้าจอสัมผัสให้ใช้ เชื่อมต่อได้ทาง WiFi และ Bluetooth นอกจากความละเอียดแล้ว ฟีเจอร์อื่นๆ ก็ใกล้เคียงกับ Black Edition

 

CHDHA-301_main1

3. GoPro Hero

GoPro Hero เป็นกล้องรุ่นล่างสุดของ GoPro ซึ่งราคาก็ถูกที่สุดเช่นกัน ที่ 129.99 เหรียญสหรัฐ​ แต่ก็ตัดฟีเจอร์หลักๆ ของ Hero4 ออกทั้งหมด ความละเอียดวิดีโอเหลือ 1080p/ 30fps และภาพนิ่งที่ 5MP/ 5fps ไม่มีฟังก์ชันเชื่อมต่อกัปสมาร์ทโฟน ไม่มี WiFi/ Bluetooth แต่มากับเคสกันน้ำลึก 40 เมตรและหนักแค่ 110 กรัม

สเป็คและข้อมูลเพิ่มเติมที่ GoPro.com

เริ่มวางจำหน่าย 5 ตุลาคมนี้ (ต่างประเทศ)

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *