วิดีโอ: Giant TCR SL Advanced ของเกร็ก แวน เอเวอร์มาร์ท

แชมป์เสือหมอบโอลิมปิกเกร็ก แวน เอเวอร์มาร์ท กัปตันทีม CCC ได้จักรยานใหม่วันนี้จาก Giant สปอนเซอร์ประจำทีม จากที่ปกติทีมใช้เฟรมสีดำ แวน เอเวอร์มาร์ทจะปั่นเฟรมสีทอง-ดำตลอดฤดูกาล 2019

ตามสไตล์แชมป์เสือหมอบโอลิมปิก ที่มักจะใช้อุปกรณ์สีทอง (จากเหรียญทอง) แวน เอเวอร์มาร์ทก็ยังคงคอนเซปต์เดียวกับแชมป์คนก่อนๆ เช่นกัน Giant ทำเฟรมสีดำ-ทองแบบให้กัปตันทีม

จากที่ BMC ผู้สนับสนุนทีมถอนสปอนเซอร์ไป ฤดูกาล 2019 ทีม CCC (อดีต BMC Racing) ได้สปอนเซอร์ใหม่ และได้ Giant มาสนับสนุนจักรยานให้ทีมแทน BMC ด้วย

รายละเอียดหลักอยู่ที่ท่อล่าง ที่ทำลวดลายโลโก้สามสนามที่แวน เอเวอร์มาร์ทภูมิใจที่สุด นั่นคือ รูปแผนที่บราซิล ประเทศเจ้าภาพสนามโอลิมปิก 2016 ในกรุงริโอที่เขาได้แชมป์ประเภทจักรยานถนน รูปตรีศูลที่เป็นสัญลักษณ์ของรายการ Tirreno-Adriatico และรูปหิน Cobble จากสนาม Paris-Roubaix

ด้านหลังสลักลาย ‘GVA’ ซึ่งเป็นชื่อย่อของเขา

ในส่วนสเป็ครถ ทีมสนับสนุนโดย Shimano ใช้ชุดขับ Shimano Di2 9150 น่าสนใจว่า ถึง Giant จะทำเฟรมดิสก์สำหรับ TCR แต่นักปั่นในทีมก็ไม่ได้ใช้ดิสก์เบรกเหมือนอีกหลายๆ ทีมที่หันมาใช้ดิสก์เบรกกันเป็นส่วนมากในปีนี้ (ยกเว้น Giant Propel ที่มีเฉพาะดิสก์เบรก)

นอกจากเฟรมแล้ว Giant ยังสนับสนุนอุปกรณ์แทบทุกอย่างให้ทีม ทั้งแฮนด์ สเต็ม หลักอาน ล้อ ยาง และคอมพิวเตอร์จักรยานด้วย

นอกจากเฟรมแล้ว GVA ยังใช้หมวก Giant Pursuit สีทองและแว่นสีทองจาก Oakley ด้วย

เป้าหมายของเขาคือคว้าแชมป์ Tour of Flanders ให้สำเร็จ ซึ่งเป็นสนามคลาสสิครายการใหญ่ในเบลเยียมที่เขายังไม่เคยชนะ

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *