Happy New Year from Ducking Tiger!

Ducking Tiger ขอสวัสดีปีใหม่คนรักจักรยานทุกคนนะครับ ขอให้ทุกคนมีความสุข ประสบความสำเร็จในทุกๆ ด้านทั้งการงาน ความสัมพันธ์ ครอบครัว สุขภาพแข็งแรงปลอดโรคภัยไข้เจ็บและภัยอันตรายต่างๆ ทุกประการ

DT อาจจะอวยพรล่วงหน้าหนึ่งวัน แต่เราเชื่อว่าไม่ว่าวันไหนก็เป็นวันใหม่ได้ถ้าเราตั้งใจครับ เรื่องที่ผิดพลาดไปแล้วมันก็เป็นแค่เรื่องของเมื่อวาน ไม่มีอะไรที่เราแก้ไขไม่ได้ และไม่มีอะไรที่เราทำไม่ได้ถ้าไม่ตั้งใจ เว็บไซต์ Ducking Tiger ก็เริ่มขึ้นมาช่วงปีใหม่ปีนี้เช่นกันด้วยความคิดที่ว่า ถ้าไม่กล้าที่จะเริ่มทำตามฝันตอนนี้ ก็ไม่รู้จะเริ่มตอนไหน การที่เราจะลงมือทำอะไรสักอย่างนั้นมันคงไม่มีช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุด ถ้าเราเริ่มทำถึงแม้จะยังไม่พร้อมที่สุด อย่างน้อยเราก็จะได้เรียนรู้ ลองผิดลองถูกในเรื่องนั้นๆ จนเราพร้อมกว่าคนอื่นๆ

ในบทสัมภาษณ์กับ A Day Bulletin คุณสุทธิชัย หยุ่น เจ้าของเครือเนชัน บอกว่าเขาอยากจะเปลี่ยนแปลงวงการทำข่าว ใช้เทคโนโลยีล่าสุด อย่างใช้ 3G/ Skype สัมภาษณ์กันสดๆ ไม่ต้องรอถ่ายวิดีโอ ตัดต่อ ถึงคุณภาพเมื่อหลายปีก่อนมันอาจจะไม่ดีมาก และมีคนต่อว่าว่าทำงานชุ่ยๆ ภาพไม่ชัด เสียงไม่ดี แต่เขาก็ยังทำต่อไป ใช้ความสด ความไวในการทำข่าว พอมาถึงปีนี้ที่อินเตอร์เน็ตความเร็วสูงขึ้น สัญญาณ 3G แรง ภาพจาก Skype ชัดเกือบระดับ HD ทีมงานเนชันก็กลายเป็นคนที่พร้อมที่สุดในการทำข่าวรูปแบบใหม่เพราะได้ลองใช้เทคโนโลยีพวกนี้มาก่อนคนอื่น เริ่มก่อน มีสิทธิก่อน

ส่วนเรื่องสุขภาพ การปั่นจักรยานก็เหมือนการลงทุน เริ่มเร็วก็ได้ดอกเบี้ยทบต้นเร็ว โรคภัยมันไม่รอเรา ปีนี้เราได้ออกปั่นบ่อยอย่างที่คิดหรือเปล่า? ปีใหม่นี้เรามาเลิกหาข้ออ้าง เลิกแก้ตัว ทุกคนมีเวลา 24 ชั่วโมงเท่ากัน ถ้าเราตั้งใจจริง เราหาเวลาปั่นได้แน่นอนครับ ทุกครั้งที่เราฝืนใจ หนีความสนุกสบาย มาออกกำลังกาย จิตใจมันจะเข้มแข็งขึ้นทีละนิด DT ปั่น Challenge Rapha 500 กิโลเมตรที่ชวนกันมาเล่นจนจบแล้วใน 7 วัน ก่อนกำหนด 1 วัน อ่อนซ้อมอย่างผม ไม่เคยคิดว่าจะทำได้ แต่ก็กัดฟันลุยจนจบ เช่นเดียวกับเพื่อนนักปั่นอีกนับสิบคน พี่ที่ได้อันดับหนึ่งตอนนี้ปั่นไปแล้วร่วมพันกิโลเมตร!

ความสุขไหนๆ ก็ไม่เท่าการเอาชนะใจตัวเอง
โชคดีปีใหม่ครับ

Published
Categorized as On the road

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

1 comment

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *