วิธีรับชมถ่ายทอดสด Tour de France

เนื่องจากปีนี้ไม่มีช่องโทรทัศน์ช่องไหนซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด Tour de France เข้ามาในประเทศไทย ทำให้เราไม่สามารถรับชมได้ทางโทรทัศน์ครับ แล้วเรามีวิธีการรับชมทางไหนบ้าง?

1. ชมถ่ายทอดสดออนไลน์ผ่านคอมพิวเตอร์หรือ smart phone ทาง DT Live11038922_10155756805065147_5354995856766956038_n

เว็บไซต์ DuckingTiger ของเราได้รวมเอาลิงก์ถ่ายทอดสดที่ท่านสามารถรับชมผ่านคอมพิวเตอร์ไว้เพื่อความสะดวก สามารถเช็คลิงก์ถ่ายทอดสดตารางแข่ง กำหนดการ  และผลการแข่งขันในแต่ละวันได้ที่ ได้ที่ www.duckingtiger.com/live หรือถ้าจำลิงก์ไม่ได้ก็กดได้จากเมนูด้านบนเว็บครับ

ลิงก์ถ่ายทอดสดนั้นมาจากต่างประเทศ​แน่นอนว่าไม่มีบทบรรยายภาษาไทย และความคมชัดนั้นก็พอรับได้ แต่ไม่ใช่ระดับ HD ครับ ไม่สะดวกเหมือนดูโทรทัศน์แน่นอน แต่ก็ดีกว่าไม่มีให้ดู ^^”

ในหน้า DT Live จะมีห้องแชทให้พูดคุยกันสำหรับเพื่อนๆ ที่เข้ามาดูรายการสดด้วยครับ

บรรยายสด: Ducking Tiger จะมีบรรยายสดการแข่งขันทุกวัน เวลาเช็คได้ในหน้า DT Live จะอัปเดตเรือยๆ ครับ

2. ชมไฮไลท์ 30 นาทีได้ที่ช่อง Now26 ทุกวัน

ปีนี้ช่อง Now26 ซึ่งเป็นช่องทีวีดิจิตอล ได้ซื้อลิขสิทธิ์ไฮไลท์การแข่งขัน Tour de France มาเหมือนปีที่แล้ว ซึ่งจะออกอากาศหลังวันแข่งหนึ่งวัน เช่นสเตจ  1 แข่งวันที่ 4 ก.ค. ไฮไลท์ก็จะออกอากาศวันที่ 5 ก.ค.

รับชมรายการ Tour de France จาก Now26 ได้ทุกวันเวลา 17:00-17:30 และมีลุ้นของรางวัลด้วยครับ ไฮไลท์จะมีการวิเคราะห์และบรรยายการแข่งขันในแต่ละสเตจแบบถึงพริกถึงขิง (แอดมินบรรยายเองครับ ^^”) และมีของรางวัลแจกด้วย ปีที่แล้วแจกจักรยาน ปีนี้แจกอะไรขอเช็คกับทีมงานก่อน

รีรัน 03:00-04:30 (เช้า) อย่างไรก็ดี ถ้าไม่มี TV Digital ก็สามารถรับชมรายการสดได้ทางเว็บไซต์ http://www.now26.tv/ ครับ ดูออนไลน์ได้

แล้วก็ใครพลาดรายการ สามารถชมรายการย้อนหลังได้ทาง Now26.tv เช่นกัน

3. กรณีที่ใช้ iOS: App Thai Tunes

คุณสามารถดูช่อง Eurosport ซึ่งถ่ายทอด Tour de France (ภาษาอังกฤษ) ได้ผ่านแอพพลิเคชัน Thai Tunes (คลิก) แต่เท่าที่ทดสอบดูบางทีก็ดูได้ บางทีก็ดูไม่ได้ แนะนำให้ดูผ่านเว็บจะสะดวกกว่าครับ

* * *

 

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

4 comments

  1. ไม่รู้ว่า rai tv ถ่ายทอดด้วยรึเปล่า

    1. น่าจะถ่ายครับผม แต่ภาษาอิตาเลียนน่ะสิ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *