คิทเทล: “ผมไม่ได้มาแทนที่คาเวนดิช”

Santos Tour Down Under Stage 1, Tanunda to Campbelltown, 132.6 km, at Tanunda to Campbelltown, Adelaide, on January 20 2015. Photo: Con Chronis

เป็นที่รู้กันดีว่า มาร์เซล คิทเทล อดีตเอซสปรินเตอร์จากทีม Giant-Alpecin ออกจากทีมมาอยู่กับ Etixx-Quickstep แบบไม่ค่อยจะลงรอยกับทีมเก่าสักเท่าไร จากที่เขาไม่มีผลงานเลยตลอดฤดูกาล 2015 ซึ่งโค้ชในทีมเก่าก็บอกว่าเขาไม่ตั้งใจซ้อมอย่างที่ทีมหวัง

ในบทสัมภาษณ์ล่าสุดกับ Cyclingnews ในค่ายซ้อม Etixx-Quickstep คิทเทลกว่าวว่า

“ผมอยู่กับทีมเก่ามานาน นานถึง 5 ปีเลยนะครับ ผมเสียใจที่เราจากกันแบบนั้น แต่ผมก็มีความสุขกับทีมใหม่ กับสภาพแวดล้อมและความท้าทายใหม่ๆ”

ขณะที่คิทเทลย้ายมาสังกัดทีมชื่อดังจากเบลเยี่ยม ดาราดังของ Etixx อย่างมาร์ค คาเวนดิชก็หันหลังให้ทีมของเขาเช่นกัน จนทำให้หลายคนคิดว่าผู้จัดการทีม Etixx แพททริค เลอฟีเวียร์ตั้งใจเอาคิทเทลมาแทนที่คาเวนดิชหรือเปล่า?

“ผมว่าเราไม่ควรจะเอามาเปรียบเทียบกันนะ แน่นอนหละ เมื่อคุณย้ายไปทีมใหม่คนก็จะพูดกันว่า คนนี้คือคาเวนดิช ไกรเปิล คิทเทล คนใหม่ของทีม! คุณก็คือคุณ มีเป้าหมายของคุณ ผมไม่ได้มาแทนที่คาเวนดิช ผมอยากจะเข้ากับทีมให้ได้ดีที่สุดด้วยวิธีของผมเอง”

 

“ผมมีเป้าหมายใหญ่ๆ หลายด้านในฤดูกาล 2016 แน่นอนว่าย้ายทีมใหม่ ผมก็ต้องทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมทีมใหม่ๆ เราต้องฟอร์มทีมลีดเอาท์ (ขบวนลากสปรินเตอร์) กันใหม่ แต่มันเป็นกระบวนการเปิดครับ ผมอยากเห็นความสามารถของทุกคน แล้วเราค่อยมาดูว่าใครจะทำหน้าที่ไหนในทีมสปรินเตอร์ เราคงไม่ได้แข่งด้วยกันทุกสนาม เพราะงั้นผมก็ต้องปรับตัวให้เข้ากับลีดเอาท์คนอื่นๆ ด้วย”

“มันคงมีช่วงเวลาที่เราทำผิดพลาด แผนเราไม่สำเร็จ และเราไม่ชนะ แต่เราก็ต้องเรียนรู้จากมันโดยเฉพาะทีมลีดเอาท์ที่คุณต้องคอยศึกษากันและกันและฝึกหัดในสภาพการแข่งขันจริง เราคงไม่ได้เริ่มแข่งแล้วชนะทันทีหรอกครับ ก็ต้องเรียนรู้กันไป”

Via: Cyclingnews

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *