แลนซ์ อาร์มสตรองจัดทริปปั่นที่เกาะมายอร์ก้า หัวละ 918,000 บาท

อยากปั่นกับนักจักรยานที่โด่งดังที่สุดในโลกหรือเปล่า?

ไม่ว่าคุณจะรักหรือเกลียดแลนซ์ อาร์มสตรอง อดีตแชมป์ Tour de France เจ็ดสมัยที่ออกมาสารภาพว่าตัวเองโด้ปทุกครั้งที่ได้แชมป์ Tour และปัจจุบันถูกแบนห้ามลงแข่งขันจักรยานอาชีพตลอดชีวิต แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าแลนซ์ยังมีอิทธิพลต่อวงการจักรยานอยู่ไม่น้อย เขาผันตัวมาเป็นคนทำสื่อจักรยาน เป็นโฮสต์ Podcast ลงแข่งไตรกีฬา เสือภูเขา และสร้าง community สำหรับคนที่รักกีฬาเอนดูรานซ์

ล่าสุดแลนซ์ จับมือกับจอร์จ ฮินคาปี้ อดีตเพื่อนร่วมทีม US Postal จัดทริปปั่นแบบ exclusive ที่เกาะมายอร์ก้าทางตอนใต้ของประเทศสเปน รับผู้เข้าร่วมแค่ 12 คน ค่าทริปหัวละ 30,000 USD หรือประมาณ 918,000 บาท

ทริปนี้ใช้ชื่อว่า “The Move Mallorca 2020” The Move เป็นชื่อรายการ podcast ของอาร์มสตรองที่เขาใช้วิเคราะห์การแข่งขันสนามใหญ่ๆ ทั้งรายการคลาสสิคและแกรนด์ทัวร์ในทุกๆ ปี

ทริป 5 วัน 6 คืน กำหนดการคือช่วงปลายเดือนกันยายน 2020 ค่าใช้จ่ายรวมค่าเช่าจักรยาน Pinarello, ชุดปั่น, ที่พัก, และอาหารไว้เรียบร้อยแล้ว

เกาะมาร์ยอก้าขึ้นชื่อว่าเป็นสวรรค์ของนักปั่นและเป็นที่ๆ ชาวยุโรปนิยมไปปั่นจักรยานมากเป็นอันดับต้นๆ จากที่อากาศไม่หนาวจนเกินไป อาหารอร่อย ราคาไม่แพง และมีภูเขาสูงชันให้ได้ซ้อมปั่นกันในระยะที่ไม่ไกลจากที่พักในตัวเมือง ซึ่งติดชายหาดสวยงาม

หลังจากที่อารม์สตรองออกมาสารภาพว่าโด้ปผ่านรายการของโอปราห์ วินฟรีย์ เขาก็ต้องประสบกับปัญหาการเงินเพราะ ต้องต่อสู่คดีกับอดีตสปอนเซอร์ รวมถึงจากทาง US Postal ซึ่งเป็นหน่วยงานรัฐของสหรัฐอเมริกา และเป็นสปอนเซอร์ทีมเก่าของเขา ที่เขาต้องยอมจ่ายยอมความเป็นมูลค่า 5 ล้าน USD (ประมาณ 150 ล้านบาท) และอีก 1.65 ล้าน USD (ประมาณ 50 ล้านบาท) ให้กับฟลอยด์ แลนดิส อดีตเพื่อนร่วมทีมเช่นกัน

อาร์มสตรองกล่าวว่าเขาหมดเงินไปกับการต่อสู้คดีราวๆ 11 ล้าน USD (ประมาณ 337 ล้านบาท) แต่รอดมาได้เพราะได้ไปซื้อหุ้นบริษัท UBER ไว้ก่อนที่บริษัทจะเติบโตแบบก้าวกระโดด ทำให้เขาได้ผลตอบแทนเป็นจำนวนมาก

ถ้าใครสนใจอยากเป็นหนึ่งในผู้ร่วมทริปกับอาร์มสตรอง ก็เข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ ลิงก์นี้

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!