แนะนำรายการจักรยานใหม่: Life Cycling

ตั้งแต่ทำเว็บจักรยานมาเกือบสามปีและที่ได้ไปบรรยาย Tour de France ในช่อง Now ก็มีคนชวนแอดมินไปทำรายการจักรยานหลายคนเหมือนกัน ทั้งแบบบ้าๆ ฮาๆ จนถึงแบบ mass สุดๆ ซึ่งผม (คูน) ก็ไม่ได้ร่วมด้วย เพราะพูดไม่เก่ง ขี้อาย และยังคิดว่าส่วนผสมเคมีต่างๆ มันยังไม่ค่อยจะลงตัว (ไม่เห็นด้วยกับแนวทางว่างั้นเหอะ) แต่พอได้เจอทีม Life Cycling ที่มีรุ่นพี่ชวนมาเป็นพิธีกร คนหนึ่งของรายการแล้วได้คุยไอเดียก็คิดว่าฟอร์แมทนี้มันดูลงตัวดีครับ  เราเลยลองมาร่วมทีมทำรายการกันดู

รายการ Life Cycling เป็นรายการจักรยาน 1 ชั่วโมงเต็มที่จะฉายทุกวันพุธทางช่อง 9 MCOT HD เวลา 21:00-22:00

รายการมี 4 ช่วงคือ

1. Life Cycling Review: รีวิวและแนะนำอุปกรณ์จักรยานต่างๆ (นำโดยผม และพี่กุ๊กแมวทอง)

2. Cycling Legend: ช่วงนี้เหมือนดูสารคดีสั้นๆ เกี่ยวกับชีวิตของนักปั่นอาชีพที่น่าสนใจ และบทเรียนที่เราได้เรียนรู้จากความพยายามของเขา บางตอนอาจจะพูดถึงสนามแข่งเส้นทางที่มันเป็นระดับตำนานสร้างแรงบันดาลใจให้นักปั่นภูธรอย่างเราอยากจะออกซ้อม ผมทำ Voice over ช่วงนี้สลับกับบรรยายประสบการณ์โดยพี่โป้ง โมเดิร์นด็อก

3+4. Life Cycling Stories:  เป็นช่วง “พาไปปั่น” นำทีมโดย พี่โจอี้บอย และพี่โป้ง โมเดิร์นด็อก ซึ่งจะชวนแขกรับเชิญในวงการที่น่าสนใจมาร่วมปั่นด้วย มีการให้ความเห็น ข้อคิดจากทั้งนักปั่นมือใหม่จากพี่โจอี้ และนักปั่นมือเก๋าอย่างพี่โป้ง พร้อมแนะนำการเตรียมตัวสำหรับเส้นทางเหล่านั้น ช่วงนี้เราจะไปปั่นกันหลายเส้นทางและหลายประเภทจักรยานครับ ทั้งประเภทถนน Dirt เสือภูเขา Urban สารพัดอย่างที่เราจะไปปั่นกันได้ครับ ในประเทศนอกประเทศ (ถ้างบผ่าน) ก็ไป

โจทย์ของรายการคืออยากให้ทุกคนชมได้ ไม่ต้องเป็นคนที่เคยปั่นมาก่อนก็ได้ เพราะงั้นสายฮาร์ดคออาจจะไม่อิ่มเอมนัก แต่ความหนักหน่วงยังมีในเว็บและเพจ Ducking Tiger เสมอครับ

เป้าหมายรายการนี้คือคนไม่เคยปั่นต้องดูแล้วสนุกได้ด้วย อยากออกมาปั่นด้วย ไม่ต้องเป็นเสือหมอบเสมอไป ในส่วนของ ‪#‎โค้ชโจอี้‬ คงไม่ต้องห่วงเรื่องความเอนเตอร์เทน แต่มือใหม่อย่าง DT คงต้องหัดกันไปอีกสักพัก เพราะยังเขินกล้องอยู่ ยังไงนอกจากในเว็บแล้วก็ฝากตัวในทีวีด้วยครับ

life cycling promo poster

ถ้าใครพลาดชม สามารถดูย้อนหลังได้ในช่อง Youtube ครับ

สามารถติดตาม Life Cycling ได้ตามนี้ครับ

Facebook: LifeCycling Club
Instagram: @Life_cycling
Youtube: Life Cycling

ส่วนใครพลาดเทป 1 ที่ฉายเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ชมได้ตาม playlist นี้เลย

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *