LikeVelo: แอพจักรยานฝีมือคนไทย

[vc_row el_position=”first last”] [vc_column] [vc_column_text el_position=”first”]

ประมาณสองเดือนก่อนผมได้อ่านข้อความที่ส่งเข้ามาใน Inbox แฟนเพจ Ducking Tiger เป็นข้อความของนักพัฒนาแอพพลิเคชันคนหนึ่งที่เล่าถึงความตั้งใจอยากจะทำแอพสำหรับนักปั่นจักรยานคนไทยขึ้นมาโดยที่ไม่คิดค่าใช้จ่าย ทีมงานบอกว่าอยากจะช่วยส่งเสริมวงการนักปั่นอีกทางหนึ่ง ฟังดูแล้วก็น่าสนใจทีเดียว แอพตัวนี้ชื่อว่า LikeVelo และตอนนี้ก็มีให้ดาวน์โหลดกันแล้วทั้ง Android Store และ iOs

LikeVelo ทำอะไรได้บ้าง?

  1. Feature — รวบรวมบทความและข่าวสารที่น่าสนใจในวงการ
  2. Map — แผนที่ร้านจักรยานทั่วกรุงเทพผ่าน Google Map ผู้ใช้สามารถ Report แจ้งพิกัดร้านและสถานที่เกี่ยวกับจักรยาน ทั่วประเทศไทยให้ทางผู้พัฒนาแอพเพิ่มเติมได้ จะมีร้านในแผนที่มากขึ้นเมื่อผู้ใช้ช่วยกันอัปเดตพิกัดครับ
  3. Event — รวบรวมกิจกรรมการแข่งขันและงานที่เกี่ยวกับจักรยานทั่วประเทศไทย คลิกเข้าไปแล้วจะมีทั้งรายละเอียดของงาน วันเวลา และสถานที่ รวมๆ แล้วละเอียดทีเดียวครับ
  4. ซื้อขาย — รวมเว็บและห้องซื้อขายจักรยานทั้งมือหนึ่งและมือสอง
  5. เพิ่มเติม — รวมบล๊อก แฟนเพจ และวิดีโอจักรยานที่น่าสนใส (มีลิงก์ไป Ducking Tiger ด้วยนะ ไม่ต้องคอยพิมพ์ใน Safari / Chrome ละ  :D)

 

แอดมินลองใช้คร่าวๆ แล้วก็ถือว่าเป็นแอพที่สะดวกดีครับ โดยเฉพาะฟังก์ชัน Map และ Event ใช้งานได้ง่ายทีเดียว ปกติผมไม่ค่อยเข้าไปเปิดดูว่าช่วงนี้มีงานอะไรบ้างเพราะขี้เกียจไปนั่งไล่กระทู้ใน Thaimtb เพราะแต่ละวันมีหลายงานมาก มีแอพมาแสดงผลงานแข่งให้อ่านง่ายๆ แบบนี้ก็สบายขึ้นเยอะครับ ฟังก์ชัน Map ให้มุมมองสำหรับคนที่ไม่รู้จะไปหาร้านจักรยานแถวไหนใกล้ๆ บ้าน ตอนนี้ร้านส่วนใหญ่อยู่ใน กทม แต่ถ้าขยันช่วยกันอัปเดตก็คงมีแผนที่ร้านจักรยานทั่วประเทศไทย

อย่างไรก็ดีแอพนี้ยังเป็น Beta อยู่ ตอนที่ลองก็มีค้าง error บ้าง แต่ก็ไม่บ่อย ลองโหลดมาเล่นกันดูครับ อ่านวิธีใช้ตัวเต็มที่ทางทีมงานเขียนไว้ได้ในกระทู้นี้ใน Thaimtb ฮะ 

[/vc_column_text] [vc_button title=”LikeVelo: Apple Appstore” href=”https://itunes.apple.com/th/app/likevelo/id852148018?mt=8″ color=”btn-success” size=”btn-large” icon=”wpb_application_image” target=”_blank”] [vc_button title=”LikeVelo: Android Store” href=”https://play.google.com/store/apps/details?id=biz.app4mobile.app_c930d6500069441e83afa000f3fe4a3d.app” color=”btn-success” size=”btn-large” icon=”wpb_application_image” target=”_blank”] [vc_column_text el_position=”last”]

DSCF1393

 

Description-Pict-Likevelo1 Description-Pict-Likevelo2 Description-Pict-Likevelo4 Description-Pict-Likevelo3 Description-Pict-Likevelo8 Description-Pict-Likevelo5 Description-Pict-Likevelo6 Description-Pict-Likevelo7

[/vc_column_text] [/vc_column] [/vc_row]

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

4 comments

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *