แฟนตัวน้อยของมาร์ค คาเวนดิช สะอื้นเมื่อรู้ว่าเขาไม่ได้ไปแข่งตูร์ มาร์ครู้เลยไปปลอบน้องด้วยตัวเอง

หากใครสังเกต start list ตูร์เดอฟรองซ์ปีนี้ จะเห็นว่านอกจากไม่มี คริส ฟรูม และ ทอม ดูมูลาน แล้ว ยังไม่มี มาร์ค คาเวนดิช อีกด้วย ซึ่งเป็นครั้งแรกในชีวิตของเขาตั้งแต่เทิร์นโปรมาเมื่อปี 2007 ที่ไม่ได้ลงตูร์

มาร์ค คาเวนดิช มีปัญหาติดเชื้อโมโนนิวคลิโอซิสเมื่อกลางปีก่อน ทำให้ลงแข่งไม่ได้และต้องพักฟื้นอยู่นาน ปีนี้เขายังไม่ชนะรายการใดเลย ตำแหน่งที่ดีที่สุดของเขาในปีนี้คืออันดับ 3 ใน Tour of Turkey เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา แถม Tour of Slovenia เมื่อต้นเดือนมิถุนายนที่หลายคนใช้จูนฟอร์มครั้งสุดท้ายก่อนตูร์ก็ไม่ติดท็อปเท็นเลย ทั้งที่มีสเตจสปรินต์ถึง 3 สเตจ กลับเป็น จิอาโคโม นิซโซโล เพื่อนร่วมทีมที่ลงรายการเดียวกันที่ชนะไป 1 สเตจเสียด้วยซ้ำ สุดท้ายทีม Dimension Data ของเขาก็ไม่เลือกเขาไปลงตูร์ แต่นั่นก็ทำให้มาร์คผิดหวังมาก เขาบอกว่าเขาซ้อมเพื่อให้ฟอร์มพีคช่วงตูร์ และตอนนี้ฟอร์มนั้นก็มาแล้วด้วย

น้องอีแวน ลิวเวลเลน วัย 5 ขวบ เป็นแฟนตัวยงของมาร์ค คาเวนดิชมาหลายปี น้องไปตามเชียร์มาร์คที่ข้างสนามแข่งมาแล้วทั้งตูร์เดอฟรองซ์ปีที่แล้วและตูร์เดอยอร์กเชอร์ปีนี้ หลังจากที่คุณแม่ของน้องแจ้งข่าวร้ายว่าฮีโร่ของเขาไม่ได้รับคัดเลือกให้ไปแข่งตูร์ นี่คือสีหน้าน้อง

คุณแม่ถ่ายรูปไว้ได้ทัน แล้วนำไปทวีตโดยแท็กทั้งมาร์ค คาเวนดิช และ เพตา คาเวนดิช (ภรรยา) พร้อมข้อความว่าน้องฝากบอกว่า “ไม่เป็นไรนะมาร์ค ถึงยังไงผมก็ยังอยากขี่จักรยานกับคุณเหมือนเดิม ยิ้มสู้ต่อไปนะ ผมเชียร์คุณเสมอไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น”

เพตาเห็นทวีตดังกล่าว จึงตัดสินใจนัดกับคุณแม่ของน้อง แล้วทั้งเพตาและมาร์คก็ตั้งใจขับรถขึ้นไปหาน้องถึงน็อตติงแฮมเชอร์ เพื่อปลอบน้องและขี่จักรยานด้วยกันตามที่น้องได้บอกไว้

น้องอีแวนแต่งชุด Dimension Data เต็มยศรอต้อนรับมาร์ค และเมื่อมาร์คมาถึง ทั้งคู่ก็ไปขี่จักรยานรอบหมู่บ้านด้วยกัน คุณแม่เล่าว่าน้องพาฮีโร่ของเขาปั่นผ่านโรงเรียนของน้อง แล้วก็เล่าว่าน้องเริ่มปั่นจักรยานได้อย่างไร

คุณแม่ของน้องขอบคุณทั้งมาร์คและเพตายกใหญ่ที่ทำให้ฝันของน้องเป็นจริงขึ้นมา ประสบการณ์ในครั้งนี้จะอยู่กับน้องตลอดไป

เพตาจึงตอบว่าดีใจที่ได้ไปหาพวกคุณในวันนี้ ดีใจที่ใบหน้าอ่อนโยนนั้นกลับมามีรอยยิ้มอีกครั้ง

ส่วนมาร์คบอกว่า “ด้วยความยินดีอย่างยิ่งเลยอีแวน ผมก็ทนเห็นใบหน้าเศร้า ๆ นั้นไม่ได้เหมือนกัน ผมรู้ว่าถ้าเราได้ไปขี่จักรยานด้วยกัน เราทั้งคู่ต้องรู้สึกดีขึ้นแน่ ๆ ไว้เจอกันนะ!”

แฟน ๆ หลายคนที่เคยเจอมาร์ค คาเวนดิชตัวจริงก็มักมีคำกล่าวคล้ายกันนี้ว่ามาร์คเป็นคนติดดินและนิสัยดีมาก ๆ

ที่มา: https://www.cyclingweekly.com/news/latest-news/mark-cavendish-goes-ride-young-fan-cheer-us–429749

By ธันยวีร์ ชินสุวรรณ

วี - นักวิจัยลั้ลลา ถ้าไม่เลี้ยงเซลล์อยู่แล็บก็อยู่ร้านกาแฟ ว่างไม่ว่างก็ปั่นจักรยาน หลงรักหมอบทุกคันที่ไม่มีแหวนรองสเต็มและใช้ริมเบรค เป็นแฟนคลับทีม Mitchelton-Scott