TdF Stage 14: OPQS ขออีกหนึ่ง

Matteo Trentin จาก OPQS จัดเต็ม แหวกกลุ่มเฉือนคู่แข่ง breakaway สอยเสตจ 14 ไปครองครับ เป็นชาวอิตาเลียนอายุแค่ 23 ปีเท่านั้น 

และนี่เป็นชัยชนะครั้งแรกตั้งแต่เทิร์นโปร! ปรกติเป็นหัวลากเจ๊ แต่วันนี้ออกลุยเข้าหมกกลุ่ม breakaway แล้วมาทุบทุกคนหน้าเส้น ไม่เสียชื่อทีมขาแรง Omega Pharma ก็หมายความว่า OPQS คว้าไปแล้ว 4 เสตจจากตูร์ปีนี้นะครับ Tony Martin 1 เสตจ, Cav 2 เสตจ และ Tentrin 1 เสตจ แถม Kwiatowski ยังถือเสื้อขาวอยู่ด้วย Cav ยังมีลุ้นเสตจสุดท้ายที่ชองเซลิเซ่อีกต่างหาก

วันนี้คงเสียใจแทน Julien Simon ที่ยิงหนีกลุ่ม breakaway ออกมาตั้งแต่ 15 กิโลเมตรสุดท้าย แอบเชียร์อยู่หลายทีให้แกรอด เพราะเป็นนักปั่นเจ้าถิ่นชาวฝรั่งเศส สังกัดทีมฝรั่งเศสด้วย Simon นี่ออกลุยมาหลายวันแล้วแต่ก็ชวดทุกวันครับ วันนี้ก็ยังดีได้ป้ายแดง Combativity award อจอมบู๊ประจำวันไปครอง

https://pbs.twimg.com/media/BPEIfYfCQAA2kOE.jpg

เสตจนี้คงไม่ต้องวิเคราะห์อะไรมาก Cannondale และ Peloton ปล่อย breakaway ตั้ง 18 คนหนีไปครับ ทีมตัวเต็งคงอยากพักขากันหลังจากเมื่อวานที่จัดหนักกันจนแทบอาเจียน แล้วในกลุ่มหนีแต่ละคนก็มีแต่ตัวท๊อปทั้งนั้น ยากที่จะไล่ตามทัน ตอนท้ายกลุ่มหนียิงกันเองมากไปหน่อย เลยไม่เหลือแรงไปสปรินต์ Michale Albasini จาก GreenEdge พ่ายให้ trentin ไปแค่ล้อเดียวเป็นที่น่าเสียดาย ตอนแรกผมก็นึกว่า Albasini ต้องได้แน่ๆ เพราะแกสปรินต์ดีสุดในกลุ่ม แต่ Trentin ที่ปรกติลากให้เจ๊อย่างเดียวกลับพุ่งออกมาจากกลุ่มแบบมาจากไหนก็ไม่รู้ ชนะไปอย่างใสๆ สงสัยจะได้เชื้อแรงมาจาก Cavendish นะเนี่ย ที่แน่ๆ Trentin เล่นเกมฉลาดครับปล่อยให้คนอื่นออกไล่บี้กันก่อน ตัวเองพยายามตามหมกมาจนถึงหน้าเส้นชัยแล้วปล่อยแรงทีเดียว ชนะเสตจไป เยี่ยมจริง

เสตจพรุ่งนี้เป็น Queen Stage หรือเสตจที่ยากที่สุดในปีนี้และเป็นไฮไลท์ ระยะทาง 240 กิโลเมตรขึ้นเขาลูกประวัติศาสตร์ Mont Ventoux ห้ามพลาดครับตัวเต็งยิงกันเลือดสาดแน่นอน เดี๋ยวรู้ว่าเสื้อเหลืองจะหลุดมือ Sky หรือเปล่า!

https://pbs.twimg.com/media/BPEEMSPCUAARYAo.jpg

Julien Simon วันนี้ได้ป้ายแดง Most Agressive Rider เป็นรางวัลปลอบใจ

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *