หรือนี่จะเป็น Cervelo T Series รุ่นใหม่?

มหกรรมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกประจำปี 2016 ที่กรุงริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิลจะเริ่มขึ้นในอีกแค่สองเดือนนี้เท่านั้น

แน่นอนว่าเป็นโอกาสอันดีให้บริษัทจักรยานได้เปิดตัวอาวุธใหม่สำหรับนักแข่ง โดยเฉพาะในกีฬาจักรยานลู่ครับ ล่าสุด Felt เปิดตัวจักรยานลู่แบบที่มีใบจานอยู่ด้านซ้าย (!!) ไปเมื่อสัปดาห์ก่อน คราวนี้เป็นทีของ Cervelo ที่เป็นพาร์ทเนอร์กับ British Cycling หรือสมาคมจักรยานสหราชอาณาจักร ที่ร่วมมือกันพัฒนาจักรยานลู่รุ่นล่าสุด ในตระกูล T-Series และแอบเปิดตัวด้วยวิดีโอเบลอๆ ข้างล่างนี้

หน้าตาดูละม้ายคล้าย Cervelo T4 รุ่นปัจจุบัน แต่มากับคอแบบ integrated, แฮนด์แอโรค็อกพิทสำหรับประเภทเปอร์ซูต์รุ่นใหม่จาก Cervelo ที่มากับ #แฮชแท็ก #engineeredtogether ซึ่งอาจจะหมายถึงว่าเป็นโปรเจ็คที่ร่วมมือกันพัฒนาระหว่าง Cervelo และ BC

cervelo new t series

ที่ผ่านมา BC เลือกที่จะพัฒนาจักรยานลู่ด้วยตัวเองให้นักกีฬาใช้ในการแข่งขันระดับสูงสุดมาตั้งแต่ปี 2000 โดยมีทีมพัฒนาเป็นอดีตแชมป์ Hour Record อย่างคริส บอร์ดแมน และเป็นหัวใจสำคัญในการทำลายสถิติการแข่งลู่หลายประเภท (ตอนนี้บอร์ดแมนออกจาก BC ไปเปิดแบรนด์จักรยานของตัวเองหลายปีแล้ว)

จักรยานคัสต้อมที่ทีมชาติอังกฤษใช้แข้่งสนามลู่ ออกแบบและผลิตโดย UK Sports Innovation ไม่มีวางจำหน่ายทั่วไป
จักรยานคัสต้อมที่ทีมชาติอังกฤษใช้แข้่งสนามลู่ ออกแบบและผลิตโดย UK Sports Innovation ไม่มีวางจำหน่ายทั่วไป
คาดเดาได้ว่าตอนเปิดตัว Cervelo และ BC คงอ้างเรื่องความลู่ลมที่เหนือกว่าเฟรมรุ่นก่อนๆ และเฟรมคู่แข่ง ดูรูปทรงแล้วน่าสนใจทีเดียว ไม่แน่ ดีไซน์ของ T Series รุ่นใหม่นี้อาจจะไปโผล่ในจักรยาน TT/ Tri คันใหม่ที่จะมาแทน Cervelo P5 ในปีนี้ก็ได้ครับ

Via: British Cycling Twitter

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *